Đã đến lúc để cựu vương UFC Rashad Evans giải nghệ

Nhận lấy thất bại KO chỉ sau 53 giây tại UFC 225 vừa rồi, đó có thể là lần cuối cùng người hâm mộ được nhìn thấy Rashad Evans xuất hiện trên sàn đấu bát giác.

Cùng với trận thua KO trước Anthony Smith tổng cộng Rashad Evans đã thua 5 trận liên tiếp kể từ khi trở lại sau chấn thương. Ngay sau trận đấu tại UFC 225, Dana White đã đến nói chuyện với Evans, chủ tịch UFC đã bày tỏ rằng ông nghĩ Evans đã có thể khép lại sự nghiệp MMA 13 năm của mình.

Chủ tịch UFC Dana White nói: “Khi anh ấy thua, tôi dẫn anh ấy về phòng của mình. Chúng tôi nói chuyện như những người bạn, và đương nhiên cuộc trò chuyện rất buồn. Rashad là The Ultimate Fighter mùa thứ 2, anh ấy đã ở trong giai đoạn mà UFC đang phát triển. Chúng ta đều đã già rồi, và đây là môn thể thao của những vận động viên trẻ. Nhưng nếu bạn nhìn vào những gì anh ấy đã làm, chiến thắng The Ultimate Fighter, trở thành nhà vô địch thế giới, anh ấy đã xây dựng nên nơi này, nơi anh ấy từng thi đấu và là nơi để các võ sĩ trẻ thi đấu. Anh ấy có mặt ở những trận đấu lớn nhất”.

“Anh ấy đã cùng với chúng tôi trên con đường xây dựng môn thể thao này, và đây là nơi anh ấy dừng chân, ngay tại quê nhà Chicago.” White nói thêm.

Evans năm nay đã 38, là một trong những võ sĩ vẫn còn đang thi đấu lâu nhất tại UFC. Cựu vô địch hạng Light Heavyweight, Evans bắt đầu sự nghiệp của mình sau chiến thắng tại TUF vào năm 2005, suốt 7 năm liên tiếp thi đấu tại UFC, Evans có thành tích 12-1-1 tại đây. Suốt khoảng thời gian đó, Evans đã dành chiến thắng trước rất nhiều cái tên lớn như Michael Bisping, Tito Ortiz, Chuck Liddell, Quinton Jackson, Phil Davis và Forrest Griffin.

Nhưng Evans đang ở trong khoảng thời gian tối nhất sự nghiệp của mình, chỉ thắng 2 trận trong 9 trận gần nhất, trong đó bao gồm trận đấu trước Daniel Kelly và Sam Alvey tại hạng middleweight. Mặc dù Evans chưa công bố nhưng Dana White cho biết, nhà cựu vô địch của chúng ta đã quyết định sẽ treo găng giải nghệ.

Minh Triết

loading...

languarr