Dấu ấn từ CLB Taekwondo Đại Long: Võ thuật gắn liền với vẻ đẹp chân – thiện – mỹ

Chính thức thành lập từ năm 2011, CLB Taekwondo Đại Long đã trải qua 7 năm phát triển và tạo được dấu ấn riêng trong phong trào Taekwondo TP.HCM. Đặc biệt, một trong những giá trị mà CLB tạo dựng đó là hướng các võ sinh đến lối sống lạnh mạnh, có ích cho xã hội, hướng đến giá trị về “chân – thiện – mỹ”.

Video: CLB Taekwondo Đại Long

Hiện nay, CLB Taekwondo Đại Long đang nằm trong khuôn viên của Trường THPT Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM. Theo lời của HLV Nguyễn Thanh Tùng – chủ nhiệm CLB, thì ngay từ khi mới thành lập, Taekwondo Đại Long gặp không ít khó khăn về địa điểm tập luyện lẫn công tác chiêu sinh. Tuy nhiên, với ngọn lửa đam mê võ thuật cùng sự đồng lòng và quyết tâm của các thành viên trong ban huấn luyện, tất cả đã cùng nhau chung tay đưa CLB Taekwondo Đại Long từng bước đi lên và đạt được quy mô như ngày hôm nay.

Các võ sinh của Taekwondo Đại Long tập luyện xuyên suốt vào tất cả các ngày trong tuần.
Các võ sinh của Taekwondo Đại Long tập luyện xuyên suốt vào tất cả các ngày trong tuần.

Trong khuôn viên không quá rộng nhưng phòng tập được trang bị đầy đủ dụng cụ để giúp các võ sinh có điều kiện thuận lợi nhất trong quá trình tập luyện. Theo lịch, CLB tập luyện xuyên suốt tất cả các ngày trong tuần. Ngoài việc tập luyện võ thuật, HLV Nguyễn Thanh Tùng mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các võ sinh, hướng các em đến vẻ đẹp của chân – thiện – mỹ, phải làm sao để sống có ích trong xã hội. Với tiêu chí này, mỗi võ sinh tìm đến Đại Long điều xem như đây là ngôi nhà chung của Taekwondo.

HLV Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ: “Taekwondo Đại Long hướng các em võ sinh đến việc rèn luyện sức khỏe cho bản thân, đồng thời mục đích của CLB cũng mong muốn hướng các em đến lối sống lành mạnh, có ích cho xã hội, hướng đến vẻ đẹp về chân – thiện – mỹ”.

HLV Nguyễn Thanh Tùng làm giám khảo tại Giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ TP.HCM 2017.
HLV Nguyễn Thanh Tùng làm giám khảo tại Giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ TP.HCM 2017.

Trải qua 7 năm hình thành và phát triển, hiện nay CLB Taekwondo Đại Long quy tụ được khoảng 400 võ sinh, trải đều ở mọi lứa tuổi. Tại đây, đối với những võ sinh nhỏ tuổi, ban huấn luyện luôn định hướng kịp thời để khơi gợi niềm đam mê thể thao cho các em. Từ đó, giấc mơ thể thao, giấc mơ võ thuật của các võ sinh được xác định cụ thể qua từng giai đoạn. CLB luôn chú trọng làm sao để các võ sinh định tìm được niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn Taekwondo.

Hiện tại, Taekwondo Đại Long đang chú trọng phát triển song song nội dung quyền và đối kháng.
Hiện tại, Taekwondo Đại Long đang chú trọng phát triển song song nội dung quyền và đối kháng.

VĐV Nguyễn Thánh Thông từng có 4 năm tập luyện tại đây chia sẻ: “Qua thời gian gắn bó và tập luyện tại đây, tôi nhận thấy Taekwondo mang lại cho mình nhiều thứ, trong đó có sức khỏe là điều quan trọng nhất. Đồng thời, cơ sở vật chất của CLB khá tốt và đẩy đủ, đáp ứng được nhu cầu tập luyện của đa số võ sinh”.

Trong khi đó, anh Đỗ Ngọc Thắng, hiện là HLV đứng lớp tại CLB cho rằng: “Chất lượng của các võ sinh tốt dần qua các năm và dần dần đi vào ổn định. Đặc biệt, tinh thần tập luyện của các em rất hăng say, thoải mái”.

Hằng năm, đội ngũ HLV của CLB đều được tham gia đầy đủ các khóa đào tạo bồi dưỡng do Liên đoàn Taekwondo Việt Nam tổ chức để cập nhật những chương trình mới, xu hướng phát triển mới của bộ môn Taekwondo. Nhờ đó mà chất lượng chuyên môn tại CLB luôn được đánh giá cao và tạo được sự tin tưởng từ các bậc phụ huynh có võ sinh theo học.

Hiện nay, CLB chú trọng phát triển song song đối luyện và quyền. Thời gian gần đây, võ nhạc Taekwondo đang trở thành một xu hướng mới. Do đó, việc tập trung phát triển nội dung quyền được BHL đặc biệt quan tâm. Các võ sinh khi tập luyện luôn nhận được sự chỉ dạy tận tình của đội ngũ HLV, HDV. Nhờ đó mà các em từng bước khắc phục sai sót để tiến bộ qua từng ngày.

Các HLV luôn nhiệt tình trong công tác huấn luyện.
Các HLV luôn nhiệt tình trong công tác huấn luyện.

Võ sinh Lê Nguyễn Thùy Dung chia sẻ: “Tập Taekwondo tại đây giúp bản thân con có thêm nhiều bạn mới, tinh thần học tập cũng tốt hơn và đặc biệt là mang lại cho con sức khỏe trong cuộc sống”.

Là một CLB có thâm niên khá lâu của quận, Taekwondo Đại Long thường xuyên góp mặt ở nhiều giải đấu của thành phố và Liên đoàn Taekwondo Việt Nam tổ chức. Từ việc tham gia với mục đích ban đầu là giao lưu học hỏi, trong 2 năm trở lại đây, CLB Taekwondo Đại Long đã có nhiều võ sinh đạt thành tích cao ở các giải trẻ, giải năng khiếu toàn quốc. Đó là thành quả xứng đáng với công sức mà các thành viên trong BHL đã dày công gây dựng.

CLB thường xuyên có những chiến đi thiện nguyện, đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, gắn liền với Đại Long suốt 7 năm qua.
CLB thường xuyên có những chiến đi thiện nguyện, đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, gắn liền với Đại Long suốt 7 năm qua.

Ghi nhận tại phòng tập của CLB, chúng tôi nhận thấy ngoài việc tập luyện, CLB Taekwondo thường xuyên có những chuyến đi thiện nguyện ở các tỉnh ngoài TP.HCM. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực mà BHL CLB luôn duy trì từ khi mới thành lập cho đến lúc phát triển bền vững như hôm nay.

Tập thể HLV và các võ sinh Taekwondo Đại Long trong 1 buổi tập.
Tập thể HLV và các võ sinh Taekwondo Đại Long trong 1 buổi tập.

Thương hiệu Taekwondo Đại Long đã trải qua thời gian dài phát triển để có được vị thế như ngày hôm nay. Với sự đồng tâm của các thành viên trong BHL cùng niềm đam mê võ thuật của những võ sinh nơi đây đã góp phần thúc đẩy phong trào chung của Taekwondo TP.HCM ngày một lớn mạnh.

Võ Đạt 

languarr