Đẩy mạnh phát triển Judo trong học đường

Dù sức hút và độ phổ biến không bằng bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền hay cầu lông, thế nhưng Judo lại là môn thể thao đang được quan tâm của khá nhiều sinh viên và các trường Đại học, Cao đẳng tại TP.HCM.

Judo nữ Việt Nam thi đấu không thành công tại Đức
Top 10 đòn IPPONS đẹp mắt tại Grand Prix Duusseldorf 2015

Ngày 9/3, Công ty Tami Judo – công ty chuyên về dạy và tập luyện Judo duy nhất tại TP.HCM đã cho khai trương phòng tập luyện Judo tại trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Đây là phòng tập Judo thứ tư của công ty tại các trường Đại học ở TP.HCM, trước đó là tại các trường: ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Cảnh sát Nhân dân và ĐH Công Nghiệp TP.HCM.

Thầy Lý Hoàng Ánh - Hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TPHCM (giữa) cắt băng khai trương Phòng tập luyện Judo tại trường ĐH Ngân hàng TPHCM
Thầy Lý Hoàng Ánh – Hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TPHCM (giữa) cắt băng khai trương Phòng tập luyện Judo tại trường ĐH Ngân hàng TPHCM

Ông Nguyễn Thanh Tài – đại diện Công ty Tami Judo cho biết: “Judo là môn võ đang được sự quan tâm và tập luyện của khá nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên. Chính vì thế mà việc Tami Judo cho ra đời nhiều phòng tập tại các trường đại học nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện và tăng cường sức khỏe giúp bạn sinh viên học văn hóa tốt hơn. Quan trọng hơn, việc Judo đi sâu vào học đường sẽ giúp môn võ này được phát triển và phổ biến rộng rãi hơn trong thời gian tới”.

Cũng theo ông  Nguyễn Thanh Tài, sắp tới Tami Judo sẽ cho ra đời nhiều hơn nữa các phòng tại các trường đại học và cao đẳng ở TP.HCM, đồng thời sẽ khai thác nhiều hơn về tiềm năng môi trường học đường mang lại cho Judo.

Ông Nguyễn Thanh tài (thứ 5 từ phải sang) tặng quà cho các đơn vị đồng hành cùng phòng tập luyện Judo của Công ty Tami Judo
Ông Nguyễn Thanh tài (thứ 5 từ phải sang) tặng quà cho các đơn vị đồng hành cùng phòng tập luyện Judo của Công ty Tami Judo

Về phía trường Đại học Ngân hàng TPHCM, thầy Lý Hoàng Ánh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu “Việc tập thể thao là điều rất cần thiết với sinh viên. Hiện nay tại Đại học Ngân hàng TPHCM, sinh viên có khá nhiều sự lựa chọn trong việc tìm một môn thể thao để tập luyện, trong đó Judo là một trong những môn thu hút một lượng khá đông các em tham gia. Chính vì thế mà việc mở phòng tập Judo tại trường sẽ giúp các em có điều kiện để đến gần với môn thể thao này hơn. Về lâu dài, Judo hứa hẹn sẽ là một trong những môn thể thao thế mạnh của trường tại các giải đấu dành cho sinh viên tại TPHCM.”

Một tiết mục biểu diễn tại lễ khai trương
Một tiết mục biểu diễn tại lễ khai trương

“Việc khai trương phòng tập Judo tại trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng đánh dấu sự phát triển của phong trào rèn luyện TDTT cho các em sinh viên trong trường. Đây cũng là một trong những sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động chào mừng 40 năm ngày thành lập trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (16/12/1976 – 16/12/2016)”, thầy Ánh nói thêm.

Top 10 đòn IPPONS đẹp mắt tại Grand Prix Duusseldorf 2015:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”99423″]

Theo Đình Nguyễn/ TTHCM