“Diệp Vấn Nhật Bản” gây choáng váng: “Nháy mắt” hạ 10 cao thủ đai đen

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch Judo Nhật Bản hạ gục 10 võ sư có đai đen dễ như “ăn kẹo”.

Câu chuyện này diễn ra cách đây 7 năm, ở buổi lễ kỉ niệm 50 năm thành lập phòng tập Tenri Judo Dojo năm 2012, nhà vô địch Judo Nhật Bản có màn so tài đặc biệt với 10 võ sỹ đai đen. Chỉ trong “nháy mắt”, cao thủ Nhật (áo xanh) đã hạ sạch 10 võ sư có đai đen.

Khán giả liên tưởng tới bộ phim Diệp Vấn 1 (2010), phim có đoạn võ sư Diệp Vấn với 10 đai đen karate cùng lúc và giành thắng lợi. Đây là lý do mà khán giả gọi nhà vô địch Judo kia là “Diệp Vấn Nhật Bản”.

Nhanh, mạnh và đầy chiến thuật, những pha hạ đo ván đối thủ trên sàn đấu Judo luôn tạo cho người xem kích động mạnh. Video dưới đây mang tính tổng hợp những khoảnh khắc thăng hoa và đáng nhớ của bộ môn Judo này.

Judo là môn vật hiện đại xuất hiện trên các cuộc thi với những bộ quy tắc về di chuyển, vật, ném để quyết định thắng thua trên thảm. Judo có vẻ rất hiệu quả trong việc tự vệ.

Judo còn hiệu quả trong việc hạ đo ván những kẻ say xỉn, gây rối trật tự. Chỉ cần một cú ném, đối phương sẽ nằm gọn ra sàn, chỉ cần một cú ném chuẩn, đối phương có thể mất khả năng chiến đấu ngay lập tức.

Sự hiệu quả của Judo trong chiến đấu còn thể hiện khi được cảnh sát Mỹ sử dụng để trấn áp tội phạm vào những năm 50-60. Thậm chí nó còn được dạy cho đông đảo quần chúng thời gian đó để tự vệ.

Theo Q.H (Tổng hợp) 

loading...

languarr