Lần đầu tiên Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức giải Võ cổ truyền hoành tráng

(VoThuat.vn) – Trường đại học Tôn Đức Thắng sắp tới đây sẽ tổ chức giải Võ cổ truyền ĐH Tôn Đức Thắng mở rộng. Đây hứa hẹn là giải đấu hấp dẫn, là sân chơi giúp các võ sĩ cọ xát, kiểm tra trình độ, đồng thời khẳng định sự phát triển của Võ cổ truyền trong môi trường học đường.

Đại học Tôn Đức Thắng từ lâu được biết đến là một trong những cơ sở giáo dục đi đầu trong việc đưa thể thao, đặc biệt là võ thuật vào trường học.

Sắp tới đây, nhân kỉ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019 và ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2019), nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện TDTT trong trường học, Đại học Tôn Đức Thắng sẽ tổ chức Giải Võ cổ truyền ĐH Tôn Đức Thắng mở rộng Lần I 2019.

Đại học Tôn Đức Thắng từng tổ chức nhiều sự kiện về thể thao

Đây là lần đầu tiên ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức một giải đấu Võ cổ truyền quy mô lớn. Giải đấu dành cho đối tượng là những VĐV, học sinh, sinh viên ở các cơ sở giáo dục trong và ngoài địa bàn thành phố.

Các VĐV tham dự giải sẽ tranh tài ở hai nội dung gồm đối kháng (nhóm tuổi thiếu niên từ 15-17 và nhóm tuổi vô địch 18-35), thi quyền đối luyện (nhóm tuổi 6-10, 11-14, 15-17 và nhóm tuổi vô địch 18-35).

Trưởng ban tổ chức giải ThS Nguyễn Văn Bắc –  Trưởng phòng Học sinh – Sinh viên, Trưởng khoa Khoa học thể thao trường ĐH TDT cho biết: “Giải đấu lần này được tạo ra với mục đích giúp các VĐV cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, đồng thời chúng tôi cũng muốn tìm ra những nhân tố tài năng cho Võ cổ truyền TP.HCM. 

Cùng với sự phát triển của Võ cổ truyền trong những năm gần đây, chúng tôi cũng đã ấp ủ giải đấu này từ lâu. Tuy đây là lần đầu chúng tôi tổ chức nhưng giải đã có sự chuẩn bị kỹ càng từ lâu. Qua giải đấu này chúng tôi muốn quảng bá hình ảnh của Võ cổ truyền rộng rãi hơn nữa, đặc biệt là trong học đường”. 

Giải đấu dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 24/5 -2/6/2019 tại nhà thi đấu thể thao đa năng ĐH TĐT.

Hoài Phương

languarr