Đoàn thể thao Việt Nam lên đường dự Olympic

(VoThuat.vn) – Tối ngày 18/7, 18 VĐV Việt Nam cùng đội ngũ HLV, chuyên gia, lãnh đội đã lên đường sang Nhật Bản để tham dự Olympic Tokyo.

Máy bay chở đoàn thể thao Việt Nam khởi hành từ Hà Nội đã tới sân bay Narita ở thủ đô Tokyo sáng sớm ngày hôm nay 19/7. Tai đây, các thành viên trong đoàn được xét nghiệm COVID-19. Sau khi nhận kết quả, đoàn sẽ được xe riêng của Ban Tổ chức đưa về làng vận động viên. Các thành viên trong đoàn được cách ly thêm 3 ngày và tiếp tục xét nghiệm COVID-19. Nếu kết quả âm tính với COVID-19, các VĐV sẽ chính thức được tập luyện và tranh tài.

Mục tiêu của thể thao Việt Nam tại Olympic lần này là phấn đấu để đạt huy chương. Ban đầu, thể thao Việt Nam đặt chỉ tiêu có 20 suất dự Olympic. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình thực tế, việc có 18 VĐV tham dự Thế vận hội được xem là sự nỗ lực rất lớn của các VĐV.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự thế vận hội Olympic Tokyo 2020 gồm 43 thành viên, trong đó có 1 trưởng đoàn, 7 cán bộ, 18 vận động viên, 8 huấn luyện viên, 6 chuyên gia, 2 bác sỹ, 1 phóng viên tranh tài ở 11 môn thể thao. Trong số này có 4 VĐV ở các môn võ thuật bao gồm Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo), Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm (Boxing), Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo). Ông Trần Đức Phấn cũng khẳng định, việc tham dự Olympic lần này, ngoài mục tiêu giành thành tích cao nhất các môn thể thao, còn là dịp để đánh giá sự phát triển của Thể thao Việt Nam trong giai đoạn vừa qua, đồng thời cũng là cơ sở để định hướng, xác định mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Làng VĐV Olympic tại Nhật Bản

Olympic Tokyo sẽ khai mạc vào ngày 23/7. Kỳ Đại hội này thu hút khoảng 11.000 VĐV từ khắp các châu lục trên thế giới tham dự. Các VĐV sẽ tranh tài 33 môn thi đấu với 339 nội dung thi, tương đương 339 bộ huy chương được trao. Đây cũng là kỳ Thế vận hội có số môn thi đấu lớn nhất lịch sử.

Hoài Phương (tổng hợp)