Đội pencak silat Hà Nội bất ngờ gởi đơn khiếu nại tới Bộ VH-TT-DL về vấn đề liên quan tới kết quả thi đấu của một số VĐV đơn vị này tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Pencak silat Hà Nội đã có khiếu nại tới Bộ VH-TT-DL về kết quả thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Bộ VH-TT-DL đã nhận được đơn khiếu nại về kết quả thi đấu của đội pencak silat Hà Nội về một số kết quả thi đấu tại kỳ Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

“Chúng tôi đã nhận được đơn khiếu nại trên. Đơn được gởi tới Bộ VH-TT-DL và theo cấp thẩm quyền giải quyết thì Bộ VH-TT-DL chuyển cho Tổng cục TDTT. Chúng tôi sẽ xem xét kỹ các nội dung. Tuy nhiên, cũng phải hiểu rõ rằng, việc khiếu nại cần phải được thực hiện ngay sau khi các trận đấu diễn ra nhưng lúc này Đại hội đã khép lại thì có đơn gởi. Các bộ phận chức năng chuyên môn và bộ môn pencak silat (Tổng cục TDTT) sẽ xem xét về sự việc này”, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Đặng Hà Việt trao đổi ngày 4-3. Ông Hà Việt cũng cho biết, dự kiến trong tuần tới, sự việc sẽ được làm việc với các bộ phận chuyên môn.

Được biết, đơn khiếu nại của đội pencak silat Hà Nội gởi tới lãnh đạo Bộ VH-TT-DL với những khúc mắc trước việc một số kết quả trong thi đấu được cho là trọng tài chấm không công tâm, qua đó VĐV của pencak silat Hà Nội bị thua đồng thời không phục về kết quả chung cuộc. Có 2 trường hợp VĐV của nội dung biểu diễn và 2 trường hợp nội dung đối kháng được đội pencak silat lên tiếng khiếu nại. Người đứng đơn là một HLV của đội pencak silat Hà Nội. Khi chúng tôi liên lạc với bộ môn pencak silat thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội thì được sự xác nhận của người có thẩm quyền rằng việc gởi đơn khiếu nại tới Bộ VH-TT-DL là đúng và đội pencak silat Hà Nội sẽ chờ các hướng giải quyết, kết quả từ cấp thẩm quyền theo đúng quy định.

Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã kết thúc vào ngày 21-12 năm ngoái. Môn pencak silat của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 tranh tài từ ngày 3 tới 10-12. Theo quy định của môn này, khi các VĐV thi đấu là có camera quay cũng như có các trọng tài bàn, trọng tài trên sàn tham gia điều hành. Kết thúc môn pencak silat tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022, đơn vị Thanh Hóa đứng đầu với 4 HCV, 3 HCB, 3 HCĐ trong khi Hà Nội đứng hạng nhì với 4 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ. Đáng chú ý ở kết quả của các võ sĩ Hà Nội là không giành được HCV nào trong thi đấu đối kháng. Các VĐV đối kháng của pencak silat Hà Nội chỉ giành được 4 tấm HCĐ (VĐV Hà Thị Phương – 65kg nữ; Hoàng Mai Anh – 75kg nữ; Trịnh Quý Cường – 90kg nam; An Thị Hoa – 70kg nữ).

Theo SGGP Online

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link