Vận động viên quyền anh hàng đầu Việt Nam tự tin trước cuộc đối đầu Dae Hyun-baek ở trận tranh đai WBA (Hiệp hội quyền Anh thế giới) châu Á tại TP.HCM vào ngày 25/3.

“Việc thi đấu với võ sĩ trẻ hơn, vừa có cả thể hình lẫn thể lực tốt yêu cầu võ sĩ phải có một nền tảng thể lực tốt”, Đình Hoàng chia sẻ với Zing News trước trận đấu bảo vệ đai WBA châu Á. “Đặc thù của các võ sĩ Hàn Quốc là thể lực rất khoẻ và trận đấu lần này kéo dài đến 12 hiệp”.

Dae Hyun-baek được đánh giá là võ sĩ hàng đầu của quyền anh Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại. Kể từ khi thượng đài chuyên nghiệp lần đầu tiên vào năm 2018, võ sĩ 24 tuổi có thành tích ấn tượng với 4 trận thắng (3 lần thắng bằng knock-out) và 1 trận thua. Trong khi đó, Đình Hoàng năm nay 32 tuổi, từng là võ sĩ quyền anh đầu tiên của Việt Nam giành đai WBA châu Á và WBA Đông Á.

Võ sĩ quê Đắk Lắk thừa nhận áp lực trước cuộc so tài quan trọng là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt khi đây là trận bảo vệ đai WBA châu Á. “Trước một trận đấu lớn, áp lực là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy tôi đang nỗ lực tập luyện cùng ban huấn luyện với cường độ tập luyện từ 4-5 tiếng mỗi ngày”, anh tiết lộ.

Trương Đình Hoàng (phải) từng đánh bại Yuttana Wongda ở trận tranh đai WBA châu Á vào năm 2020.

Đình Hoàng cho biết thêm: “Tôi đang dành thời gian để tập luyện và chuẩn bị thể lực tốt nhất cho trận đấu, cũng như cống hiến cho khán giả một trận đấu đẹp mắt. Và quan trọng nhất, đó là bảo vệ thành công đai vô địch”.

Năm 2019, Đình Hoàng từng đánh bại cao thủ Hàn Quốc Gyu Hyun Lee sau 10 hiệp ở Hà Nội. Đây là trận đấu giúp tay đấm của Việt Nam lấy đai WBC Đông Á. Một năm sau, võ sĩ sinh năm 1990 có chiến thắng thuyết phục trước Yuttana Wongda ở trận tranh đai WBA châu Á.

Bên cạnh Đình Hoàng, một võ sĩ Việt Nam khác là Lê Hữu Toàn cũng sẽ so tài với Garen Diagan (Philippines), trong trận tranh đai vô địch WBA Châu Á hạng Minimumweight.

Võ sĩ này chia sẻ với Zing News: “Lần này, Toàn phải đối đầu với một đối thủ rất mạnh đến từ Philippines. Anh ấy được WBC xếp thứ 15 trên bảng xếp hạng thế giới. Đây là đối thủ mạnh nhất từ trước tới giờ mà Toàn từng đối đầu và đồng thời cũng phải bảo vệ danh hiệu vô địch WBA châu Á”.

Việc bảo vệ thành công đai vô địch WBA châu Á vào cuối năm ngoái giúp Hữu Toàn qua mặt Gohan Rodriguez Garcia, tay đấm người Mexico, để leo lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng WBA tháng 1. Anh là võ sĩ Việt Nam đầu tiên lọt top 8 BXH boxing thế giới.

Tuy nhiên, Diagan sẽ là một thử thách rất khác với võ sĩ của Việt Nam. “Trong thời gian này tôi và ban huấn luyện nghiên cứu đã thật kỹ đối thủ, cũng như luyện tập theo giáo án rất nghiêm ngặt để có thể bảo vệ thành công đai vô địch WBA châu Á lần này”, Hữu Toàn khẳng định.

Theo Zing.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link