Đội tuyển Taekwondo Việt Nam có nhà tài trợ mới

Ngày 16/1/2013, đội tuyển taekwondo Việt Nam đón thêm niềm vui khi Công ty Cổ phần Geumsan đã ký biên bản ghi nhớ tài trợ dinh dưỡng và dụng cụ thi đấu. Buổi lễ ký kết có sự góp mặt của GS Lee Kyu Seok – Tân chủ tịch Hiệp hội Taekwondo châu Á (ATU), võ sư Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, TS Võ Danh Hải – Phó chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU), ông Kim Jung-Heon, tổng thư ký ATU, ngài Oh Jae Hack – Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TPHCM, TS Ngô Đức Mạnh – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội và nhiều quan chức đại diện của thành phố Geumsan, Hàn Quốc…

 

1Ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch VTF và bà Nguyễn Thị Thu Phương – Chủ tịch HĐQT Công ty Nam Dương tại buổi Lễ ký kết

Trong những năm vừa qua, taekwondo là một trong những môn thể thao mũi nhọn của thể thao Việt Nam ở đấu trường Asian Games, SEA Games,… Taekwondo cũng làm rạng danh nước nhà khi võ sĩ Trần Hiếu Ngân trở thành người đầu tiên giành huy chương ở đấu trường Olympic vào năm 2000. Ở SEA Games 27 tại Myanmar, taekwondo cũng đã xuất sắc giành 5 HCV, đóng góp vào thành tích chung góp phần giúp đoàn thể thao Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu đứng thứ ba toàn đoàn.

2Chủ tịch ATU Lee Kyu Seok, Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để và TS Ngô Đức Mạnh – Phó Chủ nhiệm UB Đối ngoại của Quốc Hội

Thế nhưng, theo đánh giá chung của giới chuyên môn, nếu đội tuyển taekwondo Việt Nam cải thiện được vấn đề thể lực thì con số huy chương mà taekwondo giành được có thể cao hơn rất nhiều. Đơn cử như ở SEA Games 27 vừa qua, võ sĩ Doãn Thị Hương Giang đã nhập cuộc cực kỳ tốt, dẫn trước đối thủ người Thái Lan 4-0 nhưng rồi vấn đề thể lực và tâm lý đã khiến Hương Giang bị thua ngược 10-7 và chấp nhận chiếc HCB một cách đáng tiếc.

3Chủ tịch ATU và VTF cùng quan khách dự Lễ ký kết giữa ATU, VTF và Geumsan VN

Vì vậy, việc Công ty Cổ phần Geumsan với các sản phẩm nhân sâm uy tín trong đó có hai thương hiệu Geumhong và Geumheuk chính thức tài trợ cho các VĐV taekwondo Việt Nam sẽ giúp ích trong việc cải thiện thể chất, nâng cao tinh thần thi đấu của các vận động viên. Việc này thể hiện rõ cam kết của Geumsan nhằm hỗ trợ phát triển và nâng cao thể thao Việt Nam thông qua cải thiện chế độ dinh dưỡng từ đó gia tăng thành tích thi đấu.
4
Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để tại Lễ ký kết tài trợ dinh dưỡng và máy thiết bị cho Taekwondo VN
Không chỉ tài trợ dinh dưỡng cho các VĐV taekwondo Việt Nam, nhãn hàng này còn mời chuyên gia hàng đầu của Hàn Quốc sang huấn luyện tuyển quyền kỹ thuật biểu diễn công phá, một số bài biểu diễn của WTF mới; tài trợ bộ máy chấm điểm quyền mới của thế giới.
5
Buổi ký kết sẽ mang lại sự phát triển hơn nữa cho đội tuyển Taekwondo Việt Nam
6Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để và TS Ngô Đức Mạnh – Phó Chủ nhiệm UB Đối ngoại Quốc Hội
Từ trước đến này, việc các đội tuyển thể thao ở Việt Nam được tài trợ là chuyện khá hi hữu trừ những môn thể thao được nhiều người yêu mến và biết đến như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,… Vì vậy, việc đội tuyển taekwondo Việt Nam nhận được gói tài trợ dinh dưỡng từ Geumsan, công ty hàng đầu Hàn Quốc về trồng và chế biến nhân sâm là tín hiệu rất đáng mừng.
Theo xevathethao