Frankie Edgar chưa quên đi trận thua trước Jose Aldo

Frankie Edgar cho biết anh vẫn còn đang rất hối tiếc về trận thua trước Jose Aldo tại UFC 200. Anh đã không có chiến thuật tốt để giành chiến thắng trong trận đấu này.

Rolls-Royce Ghost của Conor sẽ có diện mạo mới tại UFC 205
CM Punk tuyên bố sắp trở lại

Frankie Edgar nhớ những trận thua hơn là những chiến thắng của anh. Đó là lý do tại sao anh vẫn cảm thấy hối tiếc về chiến thuật thi đấu của anh mình tại UFC 200. Anh đã để thua điểm trước Jose Aldo và không thể giành đai vô địch tạm thời.

“Tôi đã không có những điều chỉnh hợp lý cho chiến thuật của mình. Tất cả mọi thứ tôi đã tập luyện ở phòng tập. Tôi nghĩ mình đã tốt. Nhưng tôi bước lên sàn đấu, tôi đã bị áp lực, tôi tránh được những cú đấm và leg kick của anh ta, nhưng anh ta thi đấu thông minh hơn tôi. Tôi đã tìm cách để đánh trả lại nhưng anh ta đã di chuyển và né tránh rất tốt”, Edgar nới với FOX Sport.

“Tôi cảm thấy mình nên nhận ra điều đó sớm hơn nhưng tôi đã không làm được. Tôi đã bị vướng lại với những gì tôi đã tập luyện, đó không phải là chuyện không tốt. Nhưng đôi khi bạn cần phải điều chỉnh một số thứ ở trong cuộc chiến và tôi cảm thấy tôi chưa làm tốt được điều đó. Vì vậy, tôi rất thất vọng tôi có một chút “bảo thủ” trong cuộc chiến này”.

Frankie Edgar thừa nhận sai lầm chiến thuật trong trận đấu Jose Aldo.
Frankie Edgar thừa nhận sai lầm chiến thuật trong trận đấu Jose Aldo.

Edgar cho rằng, Jose Aldo là “điểm chữa cháy” để giúp anh nhận ra những sai lầm trong thi đấu của mình để chuẩn bị cho những cuộc chiến sau này.

Edgar cũng nói rằng anh cảm thấy rất tồi tệ khi cuộc chiến đã qua, nhưng anh không bao giờ gục ngã. Anh vẫn cảm thấy rất tiết khi không thay đổi chiến thuật kịp khi bắt đầu nhận ra Jose Aldo muốn kết thúc trận đấu bằng điểm chứ không phải bằng Knock Out. Tôi nghĩ anh ta đang chơi một trò chơi và chơi một cách rất thông minh”.

Sau trận thua Jose Aldo, Frankie Edgar đã yêu cầu UFC sắp xếp cho anh 1 trận đấu tại UFC 205. Theo anh cách quên đi trận thua trước Jose Aldo là giành chiến thắng trong trận đấu kế tiếp.

“Đó là những gì tôi suy nghĩ kể từ ngày 9 tháng 7. Đêm tôi thua trận. Tôi chỉ muốn quên đi trận thua này. Bước vào một trận đấu khác và giành chiến thắng thuyết phục nhất”.

Edgar muốn thắng Jeremy để quên đi trận thua trước Jose Aldo.
Edgar muốn thắng Jeremy để quên đi trận thua trước Jose Aldo.

Mong muốn của Edgar đã được thực hiện, khi UFC đã sắp xếp cho anh một trận đấu với Jeremy Stephens tại UFC 205. Theo Edgar, Stephens là đối thủ mà anh mong muốn để thi đấu cho trận đấu kế tiếp.

Edgar mong muốn Eddie Alvarez thắng trong trận đấu với Conor, để cho tay đấm này quay lại hạng cân chính của mình và tranh đai với Edgar như những gì Conor đã nói.

“Tôi nghĩ rằng Eddie sẽ thắng Conor. Điều đó buộc anh ta phải quay trở lại đây (hạng cân Featherweight). Tôi sẽ đánh bại Jeremy và điều đó sẽ đưa tôi đến một vị trí tốt để có thể tranh đai vô đich”.

H.C