Manny Pacquiao trở lại BXH sau chiến thắng trước nhà vô địch Boxing

Ngay sau chiến thắng áp đảo trước Jessie Vargas và mang về đai vô địch WBA hạng bán trung, Manny Pacquiao trở lại BXH những tay đấm hàng đầu của làng Boxing.

Manny Pacquiao thắng áp đảo Jessie Vargas ở trận tái xuất
Chùm ảnh: Bị đánh chảy máu đầu, Pacquiao vẫn xuất sắc đánh bại đối thủ

Manny Pacquiao hiện đang đứng vị trí thứ 2 trong BXH, đứng sau tay đấm Roman Gonzalez – một võ sĩ hiện đang giữ thành tích bất bại với 46 trận thắng. Nếu chỉ xét ở những võ sĩ ở hạng bán trung thì tay đấm người Phillipines này đã trở lại vị trí dẫn đầu sau khi giành đai vô địch từ tay Vargas và từng đánh bại người ở thứ hạng đầu 2 lần là Tim Bradley.

lat-pacquiao-vargas-wre0044425418-20161105
Manny Pacquiao giành chiến thắng thuyết phục trước tay đấm trẻ Jessie Vargas

Vargas trẻ hơn Pacquiao tới 10 tuổi, và mới thua 1 trận trong sự nghiệp và sau trận đấu này đã đưa tổng số trận thua của anh lên con số 2. Điểm số của Pacquiao lần lượt là 114-113, 118-109 và 118-109. Khoảng cách điểm các trọng tài chấm cho thấy người giành chiến thắng hoàn toàn vượt trội so với đối thủ.

crawford_prescott_130330_001a
Terence Crawford là một tay đấm đáng quan tâm trong thời gian sắp tới

Đối thủ sắp tới của tay đấm người Phillipines này được dự đoán là Terence Crawford – một võ sĩ hiện đang giữ thành tích 29 trận toàn thắng, là chủ nhân các đai vô địch WBC, WBO, The Ring and lineal. Tuy Crawford hiện là ngôi sao của của làng Boxing quốc tế, tuy nhiên nếu đánh bại một huyền thoại như Manny Pacquiao sẽ đưa tên tuổi anh lên tầm siêu sao.

Nguyễn Thái