Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tổ chức trận đấu cho Mike Tyson

Với 287 phiếu đại cử tri, ông Donald Trump đã chính thức giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà trắng và trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.

Manny Pacquiao trở lại BXH sau chiến thắng trước nhà vô địch Boxing
Bộ phim võ thuật đẫm máu thời hiện đại

Donald John Trump sinh ngày 14/06/1946 tại Queens, New York. Cha của ông, Frederick Trump là một thợ xây và nhà kinh doanh bất động sản. Ông đã cưới vợ là bà Mary MacLeod Trump vào năm 1936.

Donald Trump là một doanh nhân, nhà sản xuất truyền hình, và chính trị gia cũng như Đảng Cộng hòa đề cử cho Tổng thống Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử năm 2016 . Ông là chủ tịch và chủ tịch của Tổ chức Trump , đó là chính công ty mẹ để đầu tư vào bất động sản và các quyền lợi kinh doanh khác. Trong suốt sự nghiệp của mình, Trump đã xây dựng tòa tháp văn phòng, khách sạn, sòng bạc, sân golf, và các cơ sở thương hiệu khác trên toàn thế giới.

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cuộc sống riêng của Trump cũng giống như cuộc đời kinh doanh của chính ông vậy. Ông kết hôn 3 lần và ly dị 2 lần. Ông lần đầu kết hôn với Ivana nhưng ly dị sau đó. Ông có một đứa con gái trước khi kết hôn một lần nữa với nữ diễn viên Marla Maple năm 1993. Sau khi ly dị lần thứ 2 năm 1999, Trump cưới người mẫu Melania Knauss vào tháng 1/2005. Một trong những người bạn đặc biệt của Trump là Chủ tịch Liên đoàn đấu vật thế giới, Vince McMahon. Ông thường xuyên làm khách mời tại những cuộc đấu đặc biệt.

Donald Trump từng là cố vấn tài chính cho Mike Tyson.
Donald Trump từng là cố vấn tài chính cho Mike Tyson.

Trong một mối quan hệ khác, Donald Trump được cho là rất thân thiết với tay đấm quyền Anh Mike Tyson. Một thời gian dài, Trump từng là cố vấn tài chính cho Mike Tyson. Ngày 27/6/1988, đích thân Donald Trump đã đứng ra tổ chức trận đấu quyền anh giữa Mik Tyson và Michael Spinks tại thành phố Atlantic. Ở trận đấu đó, ngoài Donald Trump còn có sự hiện diện của Muhammad Ali.

Dù được kỳ vọng nhiều nhưng khi hiệp 1 chưa trôi qua, Mike Tyson đã K.O đối thủ một cách chóng vánh. Donald Trump và Mike Tyson được xem là sự gắn kết đặc biệt trong võ thuật, giữa một tay đấm và một doanh nhân và chính trị gia thành đạt.

box_tyson_spinks_04

Ở tuổi 70, Donald Trump trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Chiến thắng trong cuộc bầu cử, tỷ phú này trở thành tổng thống già nhất trong lịch sử Mỹ, vượt qua kỷ lục trước đó của cựu Tổng thống Ronald Reagan (nhậm chức khi 69 tuổi). Trump cũng là người đầu tiên trở thành tổng tư lệnh quân đội Mỹ mà chưa từng có kinh nghiệm nào trong chính trường, dù ở nhánh hành pháp hay lập pháp.

Video: Mike Tyson vs Michael Spinks

https://youtu.be/dsMw8ysEgac

V.Đ