Gastelum chính thức giành quyền tranh đai vô địch UFC

Kelvin Gastelum và nhà vô địch  Robert Whittaker sẽ tham gia The Ultimate Fighter (TUF) với tư cách là huấn luyện viên cho TUF mùa tiếp theo. Đây cũng có thể là mùa giải cuối của UFC.

Trong suốt buổi phát sóng TUF 27 Finale tối thứ 6, Kelvin Gastelum xác nhận rằng anh và nhà vô địch UFC middleweight Robert Whittaker sẽ đóng vai trò là huấn luyện viên chính cho mùa giải tiếp theo TUF 28 với tâm điểm chính là các trận đấu hạng nặng.


Kelvin cũng xác nhận lại trận bảo vệ đai đầu tiên trước Gastelum. Về thời gian và địa điểm vẫn chưa được công bố, nhưng theo Ariel Helwani có thể trận đấu này diễn ra vào ngày 8/12 tại UFC 231 ở Toronto hoặc cũng có thể là ngày 29/12 tại UFC 232 ở Las Vegas.

Whittaker (20 trận thắng-4 trận thua) có chiến thắng bằng tính điểm trong trận tái đấu với võ sĩ người Cuba Yoel Romero tại UFC 225. Chiếc đai tại giải đấu TUF: Smashes không được trao cho người chiến thắng vì Romero bị lố cân. Nói đúng ra, đây sẽ là trận tranh đai đầu tiên của tay đấm người ÚcWhittaker nhưng anh buộc phải rút lui vì gãy tay, hiện anh đang trong quá trình hồi phục chấn thương sau phẫu thuật.


Còn với Gastelum (15 trận thắng-3 trận thua, 1 trận không phân định)anh rất thành công tại UFC 224 khi có được chiến thắng bằng tính điểm trước Ronaldo Souza chỉ sau vài tháng khi anh hạ KO cựu vương Michael Bisping tại UFC Thượng Hải. Người chiến thắng ở mùa giải 17 TUF sẽ có được tấm vé tranh đai và anh đã giành được tấm vé đó. Mùa giải TUF 28:Heavy Hitters sẽ ra mắt vào mùa thu này và khép lại vào tháng 12.

https://youtu.be/M1RgiZ9x9Us

Quang Phượng

loading...

languarr