(Vothuat.vn) – Liên đoàn Judo quốc tế (IJF) đã có động thái bảo vệ Teddy Riner, khi huyền thoại người Pháp trở thành mục tiêu của nạn phân biệt chủng tộc.

Teddy Riner, một trong những judoka xuất sắc nhất lịch sử, và chuyên gia vượt rào Dimitri Bascou đã trở thành mục tiêu mới nhất của nạn phân biệt chủng tộc. Theo đó, bức ảnh của cả hai đặt ngoài trụ sở Viện Thể thao quốc gia INSEP bị phun sơn nham nhở, kèm theo những từ ngữ nhắm vào màu da.

Hai VĐV người Pháp bị tấn công từ phe phân biệt chủng tộc.

Trong tuyên bố mới nhất, IJF đã lên án hành động đáng khinh này: “Liên đoàn Judo quốc tế và đại gia đình Judo chung quyết tâm lên án những hành động hèn nhát, hèn hạ này.

Phân biệt chủng tộc dưới mọi hình thức là không thể chấp nhận trong môi trường thể thao, hay ngoài xã hội. Nó đi ngược lại mọi giá trị nhân văn mà chúng tôi mang đến với mong muốn giúp thế giới trở nên công bằng hơn.

Thật đáng lo ngại với những gì xảy ra kể từ đầu năm, khi thế giới cần sự đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau hơn bao giờ hết, thậm chí nhiều hơn trong thời điểm khó khăn này với tình hình đại dịch, thì những hành động phân biệt chủng tộc này lại tiếp tục thổi bùng ngọn lửa thù hận.”

Được biết, các cuộc biểu tình cho phong trào “Black Lives Matter” được lan rộng ở nhiều quốc gia, kể từ sau cái chết của George Floyd, một người đàn ông da đen qua đời sau khi bị một sĩ quan cảnh sát da trắng đè cổ ở thành phố Minneapolis.

Vothuat.vn


Tin liên quan:

loading...

languarr