Ngụy Lôi chê Mike Tyson hết thời, chỉ giỏi biểu diễn

(VoThuat.vn) – Thật ngạc nhiên, ý kiến của võ sư Thái Cực quyền Ngụy Lôi lại nhận được sự đồng tình từ dư luận Trung Quốc.

Tuyên bố trở lại võ đài, thời gian qua Mike Tyson đã tập luyện rất chăm chỉ. Các đoạn clip đăng tải buổi tập của “võ sĩ thép” nhận được nhiều sự khen ngợi từ người hâm mộ. Nhiều ý kiến cho rằng những cú đấm của Mike Tyson vẫn uy lực không kém thời kỳ đỉnh cao, cho dù võ sĩ người Mỹ năm nay đã 54 tuổi.

Tuy nhiên, võ sư Thái cực quyền Ngụy Lôi lại không nghĩ vậy. Vị võ sư người Trung Quốc mới đây đã đăng tải đoạn clip về trận đấu giữa Anthony Joshua và Andy Ruiz để lấy đó mỉa mai Mike Tyson:

“Tyson đã trở lại. Các nhà tổ chức không cho anh ta tự do đi tìm đối thủ mà sắp xếp một trận đấu với Holyfield, người ở cùng độ tuổi. Một nhóm người hâm mộ vẫn hết lời tâng bốc Tyson, nói rằng anh ta tuy già nhưng nắm đấm thì không già. Vậy Tyson có dám thách đấu một trong hai võ sĩ Anthony Joshua và Andy Ruiz không?”.

Võ sư đánh đâu thua đó của Trung Quốc chê Mike Tyson già cỗi, chỉ đủ sức diễn trên clip - Ảnh 2.

Ngụy Lôi đánh giá thấp sức mạnh hiện tại của Mike Tyson

Theo góc nhìn của Ngụy Lôi, những đoạn clip tập luyện chỉ kéo dài chừng 20 giây chưa phải minh chứng thuyết phục cho sức mạnh của Mike Tyson. Một trận đấu quyền Anh kéo dài nhiều hiệp, mỗi hiệp 3 phút. Tyson hiện giờ chỉ đủ sức diễu võ dương oai trên các đoạn clip ngắn. Còn nếu lên võ đài thực sự, thì đó chỉ là một trận đấu biểu diễn “hữu nghị” kéo dài khoảng 3-4 hiệp.

Tại Trung Quốc, Ngụy Lôi chịu tai tiếng là “đánh đâu thua đó”. Võ sư này còn từng bị Từ Hiểu Đông đánh knock-out chỉ trong 20 giây. Mỗi lần phát biểu, Ngụy Lôi thường phải chịu những lời chỉ trích. Nhưng lần này, dư luận Trung Quốc lại khá đồng tình với ý kiến về Mike Tyson.

Trang Sohu (Trung Quốc) viết: “Lần gần nhất Tyson thượng đài là vào năm 2005 trước Kevin McBride. Sau đó, anh đã trải qua tới 15 năm không thi đấu. Trong 2 trận đấu cuối cùng của sự nghiệp quyền Anh trước khi giải nghệ, thể lực của Tyson đi xuống thấy rõ. Kết quả là một trận bị knock-out, một trận phải tuyên bố bỏ cuộc.

Tyson năm đó chưa đầy 40 tuổi nhưng đã không còn phù hợp với võ đài đỉnh cao. Bạn có thể mong đợi gì ở anh ta 15 năm sau? Tyson 54 tuổi liệu có khỏe hơn? Chỉ dựa vào những đoạn clip ngắn ngủi mà ca ngợi Tyson sẽ hạ người này người kia trong một chiêu, đánh bại trăm ngàn đối thủ, thì quả là phán bừa”.

Võ sư đánh đâu thua đó của Trung Quốc chê Mike Tyson già cỗi, chỉ đủ sức diễn trên clip - Ảnh 3.

Mike Tyson sa sút ở đoạn cuối sự nghiệp

Một trang báo khác hài hước nhận định Ngụy Lôi vốn rất giàu “kinh nghiệm” trong việc dàn dựng những clip võ thuật giả hiệu, chính vì thế nên vị võ sư Thái Cực có thể nhận ra Mike Tyson cũng đang phải che giấu điều gì đó. Và nhận xét về thực lực của Mike Tyson mà Ngụy Lôi đưa ra rất có tính tham khảo.

Trong sự nghiệp quyền Anh, Mike Tyson đã thi đấu 56 trận, thắng 50 và thua 6. 44/50 chiến thắng của Mike Tyson là thắng bằng knock-out. Hầu hết các trận thua của Tyson đều đến ở giai đoạn cuối sự nghiệp, khi anh ngoài 30 tuổi. Tyson là nhà vô địch quyền Anh hạng nặng đầu tiên trên thế giới nắm giữ đồng thời cả ba đai WBA, WBC và IBF.

Ngụy Lôi tự xưng là võ sư Thái Cực quyền, người sáng lập của Lôi Công Thái Cực quyền. Ngụy Lôi có 2 trận thượng đài công khai trước Từ Hiểu Đông và Vương Trí Lượng. Cả 2 trận đều là thảm bại dành cho Ngụy Lôi.

Theo Nhịp Sống Việt