(Vothuat.vn) – Như đã biết, ở sự kiện UFC Fight Night: Austin diễn ra vào ngày Chủ nhật vừa qua, trận đấu chính giữa Dustin Poirier và Dan Hooker đã khép lại với niềm vui được dành cho The Diamond.

Nói về chiến thắng này của Poirier, huấn luyện viên của đội American Top Team – ông Mike Brown nhận định:

“Ai cũng biết Dustin càng đấu càng mạnh, còn Hooker thì ngược lại, cậu ấy có xu hướng duy trì trận đấu ở tốc độ chậm, điều đó được thể hiện ở những trận đấu của cậu ấy trong quá khứ.”

“Hooker đã khởi đầu rất tốt, thế nhưng khi đã thấm đòn, khả năng phòng thủ của cậu ấy không còn được duy trì, và Dustin có thể đánh trúng nhiều hơn.”

“Thời điểm đầu trận khi mà thể lực còn sung mãn, Hooker có thể tận dụng khoảng cách giữa hai người tốt hơn một chút, nhưng về sau thì không.”

Huấn luyện viên Brown vừa chỉ ra lý do thất bại của Hooker

Rõ ràng, sau trận đấu này, The Hangman sẽ phải suy nghĩ rất nhiều về chiến thuật mà mình đã chọn trong màn chạm trán này. Rõ ràng, khả năng kéo giãn khoảng cách là điều mà võ sỹ sinh năm 1990 cần cải thiện. Chưa hết, về thói quen đánh chậm của mình, Hooker không hẳn là phải từ bỏ nó, thế nhưng anh cũng cần phải linh hoạt hơn trước từng đối thủ.
Còn về phía Poirier, có lẽ điều mà bây giờ võ sỹ này và cả NHM đang muốn biết, đó là đối thủ tiếp theo của anh sẽ là ai. Liệu đó có phải là Alexander Jay Iaquinta hay không khi mà hồi tháng 2 năm nay, cả hai từng có những lời qua tiếng lại?

San San


Tin liên quan: