(Vothuat.vn) – IJF đã ban hành những quy định nghiêm ngặt về công tác phòng chống đại dịch, nhằm bảo đảm an toàn cho các VĐV khi trở lại thi đấu.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến khó lường khiến các sự kiện thể thao gặp rất nhiều khó khăn trong khâu tổ chức. Với nỗ lực tái khởi động mùa giải của Judo, IJF đã ra các qui định nghiêm ngặt buộc các VĐV phải tuân theo.

Cụ thể, VĐV tham dự một giải đấu bất kỳ sẽ phải trình diện 2 phiếu xét nghiệm có kết quả âm tính với Covid-19, đồng thời viết giấy cam kết không có bất kỳ triệu chứng nào trong ít nhất 14 ngày.

IJF ra các quy định nghiêm ngặt để đảm bảo sức khỏe cho các VĐV trong thời điểm đại dịch hoành hành.

Các biện pháp cách ly xã hội sẽ được áp dụng và việc đeo khẩu trang là điều bắt buộc, ngoại trừ khi thi đấu hoặc lúc khởi động.

Ở mỗi sự kiện, IJF sẽ bố trí một người điều hành, và phía BTC giải đấu cũng chọn ra một người tương tự, để chịu trách nhiệm giám sát các biện pháp chống dịch được tuân thủ. Giải đấu sẽ bị hủy bỏ bất cứ lúc nào, nếu phát sinh tình huống có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của VĐV.

Theo thông báo mới nhất từ IJF, mùa giải năm nay sẽ được tái khởi động vào cuối tháng 10, thông qua sự kiện Budapest Grand Slam.

Kế đến, Tokyo Grand Slam và World Judo Masters sẽ lần lượt được tổ chức vào tháng 12 và đầu tháng 1/2021. Cả 3 sự kiện đều là cơ hội tích điểm cho các Judoka, trong hành trình tìm vé dự Olympic Tokyo vào năm sau.

Vothuat.vn


Tin liên quan: