Đặc sắc và mới lạ với võ nhạc Judo

loading...

(VoThuat.vn) – Sáng 9/6, tại CLB võ thuật Quân khu 7, Giải Judo Kata tranh cúp Tami lần 1 đã chính thức được khai mạc. Giải năm nay mang đến nhiều điều mới lạ, đặc biệt nhất chính là những màn biểu diễn võ nhạc Judo.

Giải đấu Judo Kata tranh cúp Tami lần 1 là giải đấu do Liên đoàn Judo Việt Nam phối hợp cùng công ty Tami tổ chức. Công ty Tami là một trong những đơn vị có đóng góp to lớn cho sự phát triển Judo TP.HCM trong thời gian qua. Giải đấu được tổ chức nhằm mục đích tạo ra sân chơi cho những CLB Judo trên địa bàn thành phố đồng thời giúp tuyển chọn những VĐV xuất sắc bước chân lên tuyển tham dự các giải đấu lớn trong tương lai.

Đến tham dự giải có sự góp mặt của ông Lý Đại Nghĩa – Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Judo Việt Nam, ông Bùi Khắc Lâm – Quyền chủ tịch Liên đoàn Judo TP.HCM, bà Trần Thị Minh Hiền – Tổng thư kí Liên đoàn Thể dục, Trưởng bộ môn Dance sport TP.HCM,… Bên cạnh đó, không thể thiếu là sự góp mặt của đông đảo VĐV, CĐV đến tham gia giải.

Giải đấu lần này thu hút 13 đội trên địa bàn trong và ngoài địa bàn thành phố với 75 VĐV. Các VĐV sẽ tranh tài ở 5 nội dung Kata theo hệ thống Kata hiện hành bao gồm: Nage No Kata, Ju No Kata, Katame No Kata, Kime No Kata và Kodokan Goshin Jutsu.

Điểm đặc biệt nhất của Giải Judo Kata tranh cúp Tami lần 1 chính là việc lần đầu tiên nội dung võ nhạc Judo được đưa vào thi đấu. Võ nhạc đã phát triển ở Việt Nam hơn chục năm chủ yếu ở các môn như Vovinam, Taekwondo,… Võ nhạc nhận được sự đón nhận rất lớn của cộng đồng. Vì thế, việc đưa võ nhạc Judo vào nội dung thi đấu là một bước đi đúng đắn, giúp bộ môn Judo có thể phát triển mạnh hơn và thu hút được sự quan tâm nhiều hơn.

Tuy là lần đầu các VĐV Judo biểu diễn võ nhạc nhưng các bài biểu diễn được đầu tư rất kỹ lưỡng, hấp dẫn. Những động tác mạnh mẽ và dứt khoát của Judo khi kết hợp cùng sự uyển chuyển, nhẹ nhàng của âm nhạc lại vô cùng mới lạ và cuốn hút. Thực tế, những màn biểu diễn võ nhạc tại Giải Judo Kata tranh cúp Tami lần 1 nhận được sự tán dương, cổ vũ rất lớn từ khán giả. Chắc chắn, giải đấu lần này sẽ tạo tiền đề để bộ môn Judo, đặc biệt là nội dung võ nhạc có cơ hội phát triển trong tương lai.

Hoài Phương – Diệp Vân

languarr