Khabib Nurmagomedov sẽ tái đấu với Conor Mcgregor trên sàn Boxing?

loading...

Cha của nhà vô địch UFC hạng nhẹ Khabib Nurmagomedov – ông Abdulmanap mong muốn con trai sẽ có trận tái đấu với Conor McGregor nhưng không phải trong lồng bát giác mà là trên sàn boxing.

Phát biểu với tờ báo Izvestia của Nga tuần này, ông Abdulmanap là cha và đồng thời cũng là HLV của Nurmagomedov tin rằng con trai ông có đủ khả năng “xử lí” Conor McGregor ngay khi đó là luật của quyền anh, và ông hy vọng sẽ có một trận tái đấu giữa họ để chứng minh điều này.

“Một trận so găng với Conor theo các quy tắc của boxing và chúng tôi rất hào hứng với một trận đấu như vậy.” Abdulmanap Nurmagomedov nói. “Khabib đã cho mọi người thấy nó có thể giành chiến thắng trước những tay đấm MMA tốt nhất. Con tôi đã nói về điều này trước đây, nhưng chẳng mấy người tin điều đó.”

“Tuy nhiên, sau những chiến thắng xuất sắc trước Michael Johnson, Edson Barbosa và Conor, người ta mới bắt đầu tin. Nurmagomedov cũng có thể làm được điều tương tự trên sàn boxing. Khabib có đầy đủ các kỹ năng để trở thành vô địch theo các quy tắc của boxing và một trong những kỹ năng chính đó là khả năng chịu đòn. ”Abdulmanap nói thêm.

Ngay trong lần thượng đài đầu tiên tại trận đấu tâm điểm của UFC 229 ngày 6/10 Nurmagomedov đã đánh bại McGregor bằng submission ở hiệp 4. Không những thế Khabib còn để ấn tượng sâu sắc cho nhiều khán giả hâm mộ vì có thể hạ được một striker giỏi bằng đòn kết liễu Neck Crank.

McGregor vẫn muốn một trận tái đấu MMA sau khi “bại trận”. Trong khi đó Nurmagomedov vẫn đang xúc tiến cho trận boxing với huyền thoại Floyd Mayweather để nhắc lại trận thua của McGregor năm 2017, mặc dù thi đấu rất tốt ở những hiệp đầu nhưng Conor vẫn không thể qua hết hiệp 10.

Một trận đấu boxing tiềm năng giữa Khabib Nurmagomedov và Conor McGregor có lẽ rất khó xảy ra vì cả hai đều vẫn còn hợp đồng với UFC. Một trận tái đấu MMA rất có thể xảy ra trong tương lai. Hiện tại cả hai sẽ phải tham dự phiên điều trần của Uỷ ban Thể thao Nevada (NASC) vì cuộc ẩu đả sau sự kiện UFC 229 vào tháng 12 tới.

Quang Phượng

languarr