Khi những huyền thoại UFC muốn đấu đá ở Bellator

Việc những võ sĩ huyền thoại ở UFC sang thi đấu cho Bellator không phải là điều gì quá xa lạ. Tuy nhiên việc này sẽ kéo dài bao lâu khi họ lần lượt thi đấu với nhau.

Yoel Romero thách đấu Anderson Silva tranh đai vô địch tạm thời
Anderson Silva: “Tôi đã già lắm rồi”

Mới đây võ sĩ Brazil Wanderlei Silva lên tiếng muốn tái đấu với người đồng hương Vitor Belfort, đây cũng được xem là trận tái đấu giữa hai tay đấm nổi tiếng trong MMA. Trước đó, Silva cũng đã có trận so găng với cựu võ sĩ UFC Chael Sonnen, cũng là một tay đấm nổi tiếng một thời. Tuy nhiên đa số những võ sĩ này đều đã đến ngưỡng 40 và dùng chút danh tiếng còn lại để thu hút khán giả.

Trận đấu giữa hai tên tuổi nổi danh

Việc xuống phong độ là chuyện khá bình thường ở thể thao. Điển hình như Anderson Silva, một tượng đài của MMA Brazil cũng đã đi qua cái dốc của sự nghiệp và đang đi xuống. Ngay cả võ sĩ đồng hương Jose Aldo còn phải thừa nhận anh rất thất vọng khi tượng đài Anderson Silva đang tự làm hình ảnh của mình xấu đi trong thời gian gần đây. Anderson Silva từng là một biểu tượng, một tấm gương mà rất nhiều võ sĩ tại UFC muốn noi theo trong quá khứ. Trước khi dính chấn thương, ‘Nhện’ đã từng thống trị tuyệt đối ở hạng cân Middleweight cũng như kỷ lục 10 trận bỏ vệ đai thành công liên tiếp. Tuy nhiên giờ đây khi nhắc tới Silva, thì đó chỉ còn là hình ảnh của võ sĩ hết thời và luôn đòi hỏi.

Anderson Silva giờ đây không còn như xưa

Việc Bellator tuyển những võ sĩ một thời UFC để hút người xem sẽ kéo dài đến bao lâu?. Đặc biệt là khi họ không còn phong thái thi đấu cuốn hút như thời đỉnh cao. Việc này chỉ là giải pháp tạm thời để khán giả xem giải đấu Bellator.

Nguyễn Thái