Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đầy cảm xúc

Tối ngày 16/12, tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM), Liên đoàn Taekwondo Việt Nam long trọng tổ chức Lễ khai mạc kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn.

Diễn viên Hồng Ánh đánh giá cao phim ngắn của Taekwondo Việt Nam
Một vòng đại bản doanh của đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của nhiều quan chức, lãnh đạo cấp cao của thể thao Việt Nam. Nhiều Liên đoàn Taekwondo quốc tế cũng đến chung vui với Taekwondo Việt Nam như LĐ Taekwondo Thế giới, LĐ Taekwondo Đông Nam Á, LĐ Taekwondo các nước Thái Lan, Indonesia, Monaco, Singapore,….

Các cấp lãnh đạo có mặt trong sự kiện này như
Các cấp lãnh đạo cùng những gương mặt nổi tiếng ở Việt Nam hiện diện trong sự kiện này.

Đoạn phim ngắn nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của Taekwondo Việt Nam đã gây xúc động cho toàn thể những người có mặt ở NTĐ Quân khu 7. Hình ảnh những Trần Hiếu Ngân, Trần Quang Hạ, Hồ Nhất Thống, Nguyễn Văn Hùng,… chiến đấu đến vắt kiệt mồ hôi, thậm chí cả máu của mình để đổi lấy tấm huy chương tại các đấu trường châu Á và thế giới đã khiến cả khán đài trải qua nhiều cung bậc cảm xúc về một giai đoạn đầy vinh quang của thế hệ vàng.

vinh-danh-nhung-nguoi-co-dong-gop-cho-taekwondo-viet-nam-4
Những tấm gương trẻ có nhiều đóng góp cho Taekwondo Việt Nam

Khai mạc buổi lễ, ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam – Trưởng BTC phát biểu: “Sự thành công của Taekwondo trong những năm vừa qua là công lao to lớn của tập thể các thành viên trong ban chấp hành Liên đoàn. Phong trào Taekwondo phát triển rộng khắp trên 45 tỉnh thành ngành sẽ giúp cho Taekwondo Việt Nam phát triển vững mạnh trong thời gian tới. Chúng tôi  tin tưởng Taekwondo Việt Nam sẽ tiếp tục mang lại những vinh quang cho Tổ quốc, cũng như góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.”

ong-truong-ngoc-de
Ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Ngài Kris Wiluan – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Đông Nam Á – đặt niềm tin vào thế hệ trẻ của Taekwondo Việt Nam, đồng thời chúc mừng bước phát triển mới của Taekwondo Việt Nam: “Xin chúc mừng Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Cúp Chủ tịch và hy vọng điều này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của Taekwondo Việt Nam”.

ong-kris-wiluan-chu-tich-ld-taekwondo-dong-nam-a
Ngài Kris Wiluan – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Đông Nam Á xuất hiện trong sự kiện quan trọng của Taekwondo Việt Nam

Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao – biểu dương những nỗ lực của các cá nhân, tập thể Taekwondo Việt Nam trong thời gian qua và sẽ tin tưởng rằng“Liên đoàn Taekwondo Việt Nam sẽ tiếp tục khẳng định được vị thế, vai trò, xứng đáng là một trong những tổ chức xã hội nghề nghiệp về TDTT hoạt động hiệu quả, có và đóng góp vào sự phát triển của Thể thao Việt Nam”.

ong-tran-duc-phan-pho-tc-truong-tc-tdtt
Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao tuyên dương những thành công của Taekwondo Việt Nam đạt được trong sự kiện

Trong 20 năm qua Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã từ một tổ chức non trẻ, thiếu kinh nghiệm đã trở thành một tập thể vững mạnh, góp phần rất quan trọng vào việc củng cố và đưa phong trào, thành tích của Taekwondo Việt Nam trở thành một cường quốc của khu vực và châu lục, được làng Taekwondo thế giới xem trọng.

Liên đoàn Taekwondo Việt Nam có được kết quả này là một phần nhờ vào sự giúp đỡ, đóng góp vô cùng quan trọng của nhiều cá nhân và tập thể trong nước và quốc tế.Trong Lễ khai mạc, đại diện của LĐ Taekwondo Thế giới, châu Á, Đông Nam Á cũng như LĐ Taekwondo Việt Nam, Tổng cục TDTT và Uỷ ban Olympic đã vinh danh và trao tặng bằng khencác cá nhân và tập thể đã cống hiến vào sự nghiệp Taekwondo Việt Nam.

Chương trình tiếp diễn với màn trình diễn võ nhạc cực kỳ cuốn hút của Đội biểu diễn thiếu nhi đến từ Hàn Quốc. Cả khán đài vô cùng sôi động với các màn nhào lộn cực kỳ đặc sắc.

Màn biểu diễn của các em thiếu nhi đến từ Hàn Quốc
Màn biểu diễn của các em thiếu nhi đến từ Hàn Quốc

Lễ khai mạc kết thúc với chương trình Nhạc kịch Taekwondo (Taekwondo Drama) của Đội võ nhạc Taekwondo thiếu nhi Việt Nam V-SKY Taekwondo Kids và Đội võ nhạc Taekwondo Việt Nam V-Lions. Nhạc kịch mangthông điệp thật ý nghĩa về cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác nhằm tôn vinh những giá trị cao đẹp của võ thuật – Taekwondo với xã hội, cộng đồng và những vũ điệu đẹp mắt của 2 Đội võ nhạc Taekwondo Việt Nam cũng đã chính thức khép lại “Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (1996-2006)”.

Sau đêm khai mạc, ngày 17 – 18/12, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra 2 giải đấu đối kháng hấp dẫn, đó là Giải Taekwondo Quốc tế Cúp Chủ tịch VTF lần 1 – 2016 và Giải Vô địch Taekwondo đồng đội Cúp VTF lần 1 – 2016.

chup-anh-luu-niem-1
Hình lưu niệm của những VĐV tham gia sự kiện

Giải Taekwondo Quốc tế Cúp Chủ tịch VTF chỉ thi đấu 8 hạng cân của Olympic và có sự góp mặt của hai đội tuyển Việt Nam 1, Việt Nam 2, các đội quốc tế gồm Thái Lan, Indonesia, Monaco và Singapore. Trong khi đó, giải Taekwondo đồng đội cúp chủ tịch sẽ lần đầu tiên áp dụng hệ thống thi đấu mới nhất của LĐ Taekwondo thế giới.

VoThuat.vn

loading...

languarr