Nguyễn Thị Lệ Kim – “khỉ con” mê bóng đá, giỏi đi quyền

Cô gái tuổi Thân Nguyễn Thị Lệ Kim chính là nữ võ sĩ tài năng của đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam từng giành 4 HCV giải vô địch Taekwondo thế giới. Vì sinh năm con khỉ, lại luôn hoạt náo và đam mê võ thuật vì vậy mà mọi người thường gọi Lệ Kim là “Khỉ con”.

Ngắm hot girl Taekwondo Châu Tuyết Vân duyên dáng với áo dài
Năm con khỉ gặp “độc cô cầu bại” tuổi Thân làng Taekwondo

Nguyễn Thị Lệ Kim (giữa) cùng đồng đội là Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thùy Xuân Linh tại SEA Games 28.
Nguyễn Thị Lệ Kim (giữa) cùng đồng đội là Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thùy Xuân Linh tại SEA Games 28.

Sinh ra ở Bình Thuận, đến với môn Taekwondo từ năm 2002, Nguyễn Thị Lệ Kim hiện nay là một trong những gương mặt nổi bật của đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam. Nữ võ sĩ sinh năm 1992 cho biết thời gian đầu cô có tham gia thi đấu đối kháng ở hạng cân 30 kg, nhưng về sau do thể hình thấp và nhỏ con, cộng với việc thích nội dung quyền hơn nên cô đã quyết định chuyển hướng và tập trung vào thi đấu quyền Taekwondo.

Nguyễn Thị Lệ Kim từng là một vận động viên tiêu biểu của Taekwondo Bình Thuận.
Nguyễn Thị Lệ Kim từng là một vận động viên tiêu biểu của Taekwondo Bình Thuận.

Để có được thành công như hôm nay Lệ Kim không thể tránh khỏi những khó khăn trong thời gian đầu vào TP.HCM để tập luyện. Nữ võ sĩ gốc Bình Thuận phải xa gia đình, tập trung vào tập luyện. Tuy nhiên với Lệ Kim những trở ngại đó nhanh chóng được giải quyết bởi với cô chính nhờ sự yêu thương của thầy và các đồng đội trong đội tuyển mà cô mạnh mẽ hơn lên rất nhiều. Với Lệ Kim thì tuyển quyền Taekwondo Việt Nam như là ngôi nhà thứ 2 của mình vậy.

10
Lệ Kim cùng 2 đồng đội Châu Tuyết Vân và Tuyết Mai.

Ngoài Taekwondo ra, “khỉ con” Lệ Kim còn rất mê thể thao, đặc biệt là bóng đá và cầu lông. Có lẽ chính vì cầm tinh con khỉ nên Lệ Kim tự thấy mình rất năng động, lúc nào cũng muốn bay nhảy làm những điều mình thích.

Hiện Lệ Kim đang là sinh viên năm 3 ngành Kinh doanh Thể thao và Tổ chức sự kiện trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mục tiêu trong năm 2016 của Lệ Kim là tích cực tập luyện chuẩn bị cho giải vô địch châu Á tổ chức ở Philippines và giải vô địch thế giới ở Peru.

Sắp tới đây, Lệ Kim sẽ tham biểu diễn trong Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt nam dưới sự đồng hành của Nhà tài trợ kim cương – Tập đoàn Number 1 tại Nhà thi đấu Quân khu 7. Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng của bộ môn Taekwondo Việt Nam nhằm nhìn lại một chặng đường lịch sử 20 năm gian khó và tự hào.

2

Vothuat.vn

loading...

languarr