loading...

Nguồn gốc của lịch sử Capoeira không rõ ràng và các sử gia võ thuật tranh luận sôi nổi. Một số tin rằng các kỹ thuật giống như khiêu vũ của nghệ thuật bắt nguồn từ châu Phi và đến Brazil cùng với nô lệ bị đến đất nước từ đầu thế kỷ XVI.

Tuy nhiên, những người khác vẫn thực hiện trong khi một số động tác có thể bắt nguồn từ Châu Phi, nghệ thuật được hình thành bởi những người nô lệ sau khi họ đến Tân Thế giới.

Tội phạm hóa Capoeira

Những gì được biết là nó đã được phát triển thành loại hình võ thuật mà chúng ta biết ngày nay là capoeira ở Brazil bởi những nô lệ muốn giấu chủ nhân của họ, về việc họ đang luyện tập và học võ thuật.

Năm 1888, chế độ nô lệ chấm dứt ở Brazil, kéo theo một thời kỳ tái thiết chứng kiến ​​tình trạng thất nghiệp và nghèo đói hàng loạt. Tuy nhiên, đối với một số chuyên gia võ thuật giỏi nhất, giai đoạn này đã mang đến những cơ hội mới để trở nên nổi trội và thậm chí đạt được vị thế huyền thoại trong thế giới ngầm tội phạm của đất nước.

Các nhân vật như Mestre Manduca da Praia, được gọi là Máy bay chiến đấu Capoeira và Mestre Besouro Manganga, Võ sĩ chiến đấu bất khả chiến bại Capoeira, nổi lên nhưng vì capoeira, đồng nghĩa với tội phạm nên nó đã bị cấm. Những người bị bắt đang thực hiện môn võ thuật này sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc và capoeirista bị săn lùng cho đến khi capoeira gần như biến mất hoàn toàn.

Hợp pháp hóa Capoeira

Sau đó vào đầu thế kỷ 20 và bất chấp các quy định pháp luật, Manoel dos Reis Machado, thường được gọi là Mestre Bimba, đã cố gắng trình diễn võ thuật cho các chức sắc cấp cao bao gồm cả Tổng thống Brazil.

Bimba đã thêm quy tắc đạo đức và hợp nhất các kỹ thuật vào cái được gọi là Hệ thống khu vực, và trong quá trình này, Tổng thống đã gây ấn tượng mạnh đến mức, lịch sử của môn võ thuật này đã bị thay đổi mãi mãi.

Vị trí của Capoeira trong nền văn hóa Brazil đã trở nên vững chắc và thứ có lẽ là môn võ thuật nghệ thuật nhất trong lịch sử chiến đấu, cuối cùng đã được chính quyền và công chúng của đất nước phát triển môn võ này công nhận.

Theo baovothuat

languarr