Nếu bạn đang mắc kẹt trong quá trình tập luyện hoặc đang tìm kiếm một thói quen thể dục đầy động lực, bạn có thể cân nhắc thêm một bài tập kickboxing năng lượng cao vào lịch trình.

Tập luyện Kickboxing kết hợp các kỹ thuật võ thuật với tim mạch, có nghĩa là bạn có thể tập luyện toàn thân và lấy lại vóc dáng nhanh chóng.

Cho dù bạn là người mới tập thể hình hay người đam mê tập gym lâu năm, việc tập luyện kickboxing ít nhất một lần mỗi tuần có thể giúp bạn cảm thấy tái tạo năng lượng và thoát khỏi cơn say. Dưới đây là bảy lợi ích khác của việc tập luyện kickboxing:

1. Giảm căng thẳng (stress)

Bạn có thể đá và đấm theo cách của mình đến một khu vực không căng thẳng trong vòng vài phút sau khi thực hiện thói quen kickboxing năng lượng cao của bạn. Các chuyển động trong kickboxing thách thức một số nhóm cơ cốt lõi và sẽ giúp bạn tập luyện toàn thân một cách nhanh chóng.

2. Tăng mức tự tin

Theo Tiến sĩ Rose Windale của Healthzine.org, kickboxing giúp bạn giải phóng endorphin, giúp tâm trạng của bạn phấn chấn hơn và giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Endorphins cũng sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và tích cực hơn trong vài giờ sau khi tập luyện.

3. Cải thiện điều phối

Nếu bạn đang gặp vấn đề về cơ địa và khả năng phối hợp kém, bạn có thể củng cố ‘cốt lõi’ của mình và cải thiện kỹ năng phản xạ và phối hợp của mình. Những cú đấm và đá thần tốc trong thói quen kickboxing sẽ giúp bạn có cơ hội tập trung sức lực để thực hiện thành công từng động tác.

4. Đốt cháy Mega Calo

Tạp chí Cơ bắp và Thể hình báo cáo rằng kickboxing thể dục có thể đốt cháy hơn 800 calo mỗi giờ và bạn sẽ săn chắc toàn bộ cơ thể khi tăng cường trao đổi chất. Đó là một thói quen tim mạch năng lượng cao rất tốt để giảm cân và lấy lại vóc dáng nhanh chóng.

5. Bài tập luyện chéo lý tưởng

Nếu bạn đã tập luyện trên máy chạy bộ trong vài tuần và cần nghỉ ngơi khỏi thói quen tập tim mạch thông thường, kickboxing là bài tập luyện chéo hoàn hảo. Bạn có thể thêm một số trọng lượng bằng cách đeo tạ cổ tay hoặc tạ mắt cá chân, hoặc chỉ cần đeo một đôi găng tay đấm bốc nhẹ để tăng thêm sức đề kháng. Chỉ một hoặc hai thói quen mỗi tuần có thể giúp bạn thoát khỏi thói quen tập thể dục một cách nhanh chóng.

6. Tăng cường năng lượng

Kickboxing là một thói quen tim mạch năng lượng cao sẽ giúp cơ thể và tâm trí của bạn được thúc đẩy, đồng thời sẽ tăng mức năng lượng của bạn. Bạn sẽ thở mạnh và đổ mồ hôi ra chất độc; quá trình này sẽ cung cấp cho mức năng lượng của bạn rất cần thiết.

7. Vóc dáng đẹp hơn

Nếu bạn ngồi gập người trước máy tính cả ngày, việc tập luyện kickboxing sẽ thách thức nhiều nhóm cơ không được chú ý trong suốt cả ngày và bạn sẽ bắt đầu xây dựng cốt lõi của mình. Các cơ chính xung quanh thành bụng của bạn là mục tiêu của thói quen kickboxing vì bạn cần sử dụng eo và cơ bụng để giữ thăng bằng, đồng thời thực hiện từng động tác phối hợp cẩn thận.

Theo baovothuat

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link