loading...

Cardio kickboxing là một lớp thể dục nhóm kết hợp các kỹ thuật võ thuật với nhịp độ nhanh. Bài tập năng lượng cao này thách thức cả vận động viên mới bắt đầu và vận động viên ưu tú.

Xây dựng sức chịu đựng, cải thiện sự phối hợp và tính linh hoạt, đồng thời đốt cháy calo khi bạn xây dựng cơ bắp với bài tập thú vị và đầy thử thách.

Cardio Kickboxing là gì?

Một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm dẫn dắt lớp học cardio kickboxing, bằng cách trình diễn các động tác đấm, đá và đầu gối được biên soạn theo nhịp điệu nhạc. Cardio kickboxing kết hợp là sự kết hợp của các cú đấm như:

jabs
crosses
hooks
uppercuts

Các động tác chân bao gồm:

knee strikes
front kicks
roundhouse kicks
side kicks
back kicks

Các lớp học cũng kết hợp khởi động và hạ nhiệt cũng như kéo giãn động và tĩnh. Thông thường, có một phân đoạn ngắn dành riêng cho các bài tập cốt lõi như gập bụng và plank. Các lớp học Cardio kickboxing điển hình kéo dài từ 30 phút đến 1 giờ, tùy thuộc vào phòng tập thể dục hoặc phòng tập.

Mặc dù tên gọi, cardio kickboxing là một bài tập không liên hệ. Tất cả các cú đấm và đá vào không khí hoặc vào các miếng đệm. Theo Hội đồng Tập thể dục Hoa Kỳ, đây là một bài tập thể dục năng lượng cao có thể đốt cháy từ 350 đến 450 calo mỗi giờ.

Nhịp tim tăng cao của bạn chuyển sang một vùng cường độ cao trong đó điều hòa tim mạch diễn ra. Điều này có tác động tích cực đến trái tim của bạn.

Điều hòa nhịp tim có thể giúp bạn giảm lượng calo hàng ngày, cho phép giảm mỡ. Sự mất mát này có thể bao gồm mỡ bụng có thể rất khó giảm. Mỡ bụng dư thừa có liên quan đến nguy cơ cao mắc bệnh tim, một số loại ung thư và tiểu đường.

Lớp học cardio kickboxing thử thách kỹ thuật, sức bền và trên hết là sự tập trung của bạn. Một nửa trận chiến là tinh thần – bạn cần tập trung vào cách di chuyển và kỹ thuật tạo nên sự kết hợp.

Ai nên tập Cardio kickboxing?

Cardio kickboxing là một lựa chọn thể dục tốt cho những người muốn đốt cháy calo để giảm cân hoặc để cải thiện sức chịu đựng và sức khỏe tim mạch. Những người dễ cảm thấy nhàm chán với các thiết bị hỗ trợ tim mạch tại chỗ như máy chạy bộ và thang bộ, sẽ tận hưởng nhịp độ nhanh và các chuyển động mới trong lớp học kickboxing hỗ trợ tim mạch.

Bạn không cần có bất kỳ kinh nghiệm võ thuật hoặc quyền anh nào để tham gia một lớp kickboxing hỗ trợ tim mạch. Mọi người đều được chào đón.

Cardio kickboxing được coi là một bài tập cường độ cao có tác động thấp hoặc cao. Người mới bắt đầu được khuyên nên bắt đầu từ từ. Lắng nghe cơ thể của bạn và giải lao khi bạn cần. Làm việc theo cách của bạn để tập thể dục ở cường độ cao nhất.

Việc nản lòng là điều bình thường nếu bạn gặp khó khăn trong việc theo kịp. Nhưng đừng bỏ cuộc. Ngay cả khi bạn không thể theo dõi chính xác các động tác của người hướng dẫn, hãy tiếp tục di chuyển để tận hưởng những lợi ích của hoạt động thể chất này. Với sự luyện tập và kiên nhẫn, bạn sẽ tiến bộ.

Tập có thể mong đợi điều gì?

Tại một lớp học cardio kickboxing, bạn có thể mong đợi một buổi tập luyện toàn thân, thu hút mọi nhóm cơ trên cơ thể, tập trung nhiều vào phần cốt lõi của bạn. Các chuyển động nhanh trong kickboxing tim mạch cũng cải thiện tính linh hoạt, thăng bằng và phối hợp, đồng thời có thể giúp bạn xây dựng phản xạ nhanh hơn.

Cardio kickboxing có thể đốt cháy từ 350 đến 450 calo mỗi giờ.

Cardio kickboxing cũng là một cách giải tỏa căng thẳng và bực bội hiệu quả. Nó giải phóng hormone (endorphin) giúp cải thiện tâm trạng của bạn và ngăn chặn cảm giác đau đớn.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Viện Nhân chủng học Nhận thức và Tiến hóa của Đại học Oxford, tập thể dục nhóm giúp tăng cường tác dụng của endorphin. Ngoài ra, làm việc theo nhóm có yếu tố trách nhiệm và thúc đẩy tinh thần cạnh tranh lành mạnh.

Thường xuyên tham gia các lớp học cardio kickboxing sẽ làm tăng mức năng lượng của bạn. Theo Mayo Clinic, hoạt động thể chất thường xuyên đã được chứng minh là giúp tăng cường năng lượng vì tim và phổi của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Tập thể dục thường xuyên như kickboxing cardio cũng cải thiện tâm trạng của bạn, giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn và giúp bạn có giấc ngủ chất lượng hơn.

Tôi nên bắt đầu như thế nào?

Tìm các lớp học kickboxing tim mạch tại một phòng tập võ thuật trong khu vực của bạn. Nhiều phòng tập thể dục cũng cung cấp các lớp kickboxing cho tim mạch.

Để tận hưởng những lợi ích sức khỏe liên tục của một lớp thể dục nhóm như cardio kickboxing, hãy tìm một lớp học kéo dài 30-60 phút mà bạn có thể tham gia đều đặn, chẳng hạn như ba lần mỗi tuần.

Theo baovothuat

languarr