Chiều ngày 7/12/2022, tại Võ đường CLB Nhu đạo Judodan, Đà Nẵng, đại diện của Liên đoàn Judo Việt Nam đã công bố và trao quyết định kết nạp CLB này trở thành hội viên chính thức.

Đến dự buổi lễ có Ông Lý Đại Nghĩa – Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Judo Việt Nam, Ông Nguyễn Duy Phú – Trưởng bộ môn Judo Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Đà Nẵng, Ông Nguyễn Ngọc Phi – Giám đốc Công ty TNHH TDTT Judodan, Lão võ sư Võ Văn Cương – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhu Đạo Judodan cùng các võ sư, huấn luyện viên, vận động viên và môn sinh Judo Đà Nẵng.

Buổi lễ kết nạp diễn ra trong không khí trang nghiêm với sự tham dự của đại diện Liên đoàn Judo Việt Nam và CLB Nhu đạo Judodan Đà Nẵng

Câu lạc bộ Nhu Đạo Judodan Đà Nẵng được thành lập và hoạt động theo mô hình doanh nghiệp thể thao đã được Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kinh doanh thể thao. Câu lạc bộ do Lão võ sư Võ Văn Cương làm Chủ nhiệm cùng các thành viên: Ông Nguyễn Ngọc Phi (Phó chủ nhiệm), Ông Võ Quốc Việt, Ông Nguyễn Văn Bảo, Ông Tôn Tất Thắng và Ông Hà Xuân Tùng.

CLB Nhu đạo Judodan là một trong những CLB Judo hàng đầu tại Đà Nẵng

Tại buổi lễ, Ông Lý Đại Nghĩa – Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Judo Việt Nam phát biểu: “Việc thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Nhu Đạo Judodan hôm nay là một khoảnh khắc quan trọng đối với sự phát triển phong trào Judo Việt Nam nói chung và Judo Đà Nẵng nói riêng. Đã qua rồi giai đoạn mà chúng ta cứ trông chờ vào sự đầu tư từ cơ quan quản lý nhà nước về TDTT để phát triển Judo. Một phong trào Judo thực sự phát triển phải là sự cộng hưởng từ chủ trương, cơ chế, chính sách của Nhà nước, định hướng của Liên đoàn Judo Việt Nam trên bình diện toàn quốc và quan trọng nhất là sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân để tạo nguồn lực phát triển Judo. Việc thành lập Câu lạc bộ Nhu Đạo Judodan là một bước tiến về công tác xã hội hoá phát triển Judo tại Đà Nẵng và cả nước. Liên đoàn Judo Việt Nam chúng tôi trân trọng và vui mừng khi kết nạp Câu lạc bộ Nhu Đạo Judodan trở thành một tổ chức hội viên chính thức thuộc đại gia đình Liên đoàn Judo Việt Nam”. Đồng thời chỉ đạo Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhu Đạo Judodan có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình theo đúng Điều lệ Liên đoàn Judo Việt Nam, ông tin tưởng đây sẽ là nơi tìm kiếm, phát hiện, đào tạo tài năng Judo để cung cấp lực lượng cho đội tuyển Judo Đà Nẵng và tuyển quốc gia. Ông gửi gắm đến các môn sinh Judo trẻ: “Chúng ta không chỉ học võ để đơn thuần hữu dũng, mà chúng ta rèn luyện giá trị đạo đức trong võ học, nó bam hàm cả Nhân – Trí – Dũng. Hãy chung tay xây dựng Câu lạc bộ Nhu Đạo Judodan trở thành một “lò võ đạo Judo” uy tín của miền Trung”.

TS Lý Đại Nghĩa, Phó Chủ tịch Liên đoàn Judo Việt Nam trao bằng huyền đai đệ lục đẳng (Rokudan) cho lão võ sư Võ Văn Cương

Cũng trong buổi lễ này, Ông Lý Đại Nghĩa đại diện Ban thường vụ Liên đoàn Judo Việt Nam đã nghiêm lễ trao bằng huyền đai đệ lục đẳng (Rokudan) cho lão võ sư Võ Văn Cương, người đã dành gần như cả cuộc đời của mình cho sự phát triển Judo nước nhà trong gần nửa thế kỷ qua.

Xem thêm những khoảnh khắc ấn tượng tại buổi lễ kết nạp

Lão võ sư Võ Văn Cương (88 tuổi) đã tập luyện Nhu Đạo từ những năm đầu thập niên 60 của thế kỷ trước tại Viện Nhu Đạo Quang Trung – Sài Gòn. Đầu thập niên 70, ông được Cố Hòa thượng Thích Tâm Giác giao sứ mệnh quảng bá, truyền dạy và phát triển Judo tại Đà Nẵng. Gần 50 năm qua Ông đã cùng các sư đệ của mình như võ sư Trần Quang Hường, bác sĩ Nguyễn Mỹ, võ sư Nguyễn Văn Lâm… đào tạo nhiều thế hệ môn sinh Judo tại Đà Nẵng. Lão võ sư Võ Văn Cương là “bậc đại thụ” của Judo miền Trung, là “người giữ đền, giữ đạo” của môn phái, ông đã lan toả những giá trị tốt đẹp của Nhu đạo đến bao thế hệ học trò, môn sinh.

Bài viết: VJA – Ảnh: Judoda

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link