(VoThuat.vn) – Màn đại chiến giữa Terence Crawford và Errol Spence ở hạng bán trung được khán giả chờ đợi trong nhiều năm qua.

Những năm gần đây, phía Crawford và Spence vẫn có những cuộc thảo luận, nhưng chưa thể đi đến sự nhất trí cuối cùng. Khi các dấu hiệu cho thấy trận chiến thống nhất đai của hạng cân 66,5 kg sẽ diễn ra vào cuối năm nay, nhà vô địch WBO lại tiết lộ thông tin ngược lại.

Crawford cho biết hiện tại, màn đối đầu giữa anh cùng Spence “không có khả năng” được thực hiện. Vậy nên, “Bud” sẽ thượng đài cùng David Avanesyan vào ngày 10 tháng Mười Hai.

Crawford chưa thể so tài cùng Spence trong năm nay.

Bất chấp những thành công của Spence thời gian gần đây, Crawford nhiều lần khẳng định anh sẽ đánh bại ngôi sao đồng hương nếu họ so găng. Tuy nhiên theo ý kiến của một tay đấm nổi bật người Mỹ khác là Gervonta Davis, Crawford chỉ cố tỏ vẻ bên ngoài.

“Nếu anh ta cảm thấy có thể thắng, anh ta nên tiếp nhận đề nghị mà họ [Spence] đã gửi cho anh ta.” – Davis bày tỏ ý kiến trên The Rize Podcast.

Crawford cho biết bản thân sẵn sàng nhận số tiền ít hơn trong tổng ngân quỹ của trận đấu, nhưng tài năng đến từ Nebraska khẳng định phía Spence đã từ chối cung cấp cho mình con số như mong muốn.

Kết quả, cả chủ nhân đai WBO cùng nhà vô địch WBA, WBC và IBF đều tập trung vào việc bảo vệ ngôi vương của mình ở thời điểm hiện tại. Nhưng cuộc đại chiến giữa họ sẽ không bị bỏ qua, nó sẽ được hiện thực hóa từng bước trong thời gian tới.

Trận chiến được chờ mong của boxing hạng bán trung.

Về mặt chuyên môn, Davis cũng không đánh giá quá cao kỹ năng ra đòn cùng lối đánh di chuyển liên tục của Crawford. Nhìn cách Spence đánh bại những đối thủ lớn như Danny Garcia, Shawn Porter, hay gần đây là Yordenis Ugas; “Tank” tin rằng Crawford sẽ bị khắc chế.

“Tôi không quan tâm việc Crawford chạy quanh trên võ đài nhiều như thế nào, khi trúng đòn anh ta sẽ bị chậm lại. Lúc đó, đối thủ có thể tiếp cận và xử lý anh ta.” – Davis khẳng định.

Phong cách boxing của Terence Crawford:

Dương Quang


Tin liên quan: