“Ma trận” Vasyl Lomachenko từ bỏ chức vô địch hạng Super featherweight

Đúng như dự đoán của nhiều người. Vasyl Lomachenko sẽ lên hạng lightweight thi đấu lâu dài.

Vasyl Lomachenko chính thức từ bỏ đai vô địch WBO hạng  super featherweight và tuyên bố sẽ thi đấu lâu dài ở hạng lightweight. Tuy nhiên ngày tay đấm này trở lại thi đấu vẫn chưa xác định.

Lomachenko quyết định lấn sang sàn đấu hạng lighweight

Lomachenko hiện giữ thành tích 11 trận thắng và 1 trận thua, trong đó trận thua duy nhất trước Orlando Salido là một kết quả có tranh cãi (split decision). Hiện Lomachenko là người nắm giữ đai vô địch WBA hạng lightweight sau khi hạ gục Jorge Linare vào ngày 12/5 qua tại  Madison Square Garden.

Có thông tin cho biết, Lomachenko đang nhắm tới chiếc đai WBO hạng lightweight do Ray Beltran nắm giữ. Thông tin này được ESPN xác nhận thông qua lời phỏng vấn với ông bầu Bob Arum. Tuy nhiên trận đấu này sẽ không diễn ra trong mùa hè này.

Nhà vô địch WBO Ray Beltran hiện có bảng thành tích khá dày với 35 trận thắng và 7 trận thua. Ông được huấn luyện dưới sự hướng dẫn của Freddie Roach. Tay đấm này cũng chỉ mới giành được đai WBO gần đây sau khi đánh bại Paulus Moses sau 12 hiệp đấu.

Võ sĩ Ray Beltran

Lomachenko năm nay đã 30 tuổi, anh đoạt chiếc đai WBO hạng junior lightweight trước Nicholas Walters. Anh có thành tích 396 thắng – 1 thua. Chỉ đến cuối năm 2013, Vasyl Lomachenko mới bước lên con đường quyền Anh chuyên nghiệp.

Quang Phượng

loading...

languarr