(VoThuat.vn) – Conor McGregor là một trong những ngôi sao sáng nhất của UFC, song để có thể vươn đến vị trí như ngày hôm nay, võ sĩ Ireland đã phải trải qua một quá trình đầy khó khăn.

Với tài năng cùng cá tính nổi bật, Conor McGregor luôn thu hút đông đảo lượng người theo dõi mỗi khi thượng đài. Trong danh sách các trận đầu sở hữu lượt mua xem nhiều nhất (PPV), McGregor thống trị với 3 vị trí đầu tiên.

Trước khi vươn tầm ngôi sao như ngày nay, ít ai biết được rằng McGregor từng phải chật vật để giành một suất trong danh sách các võ sĩ hạng featherweight của UFC. Theo tiết lộ mới đây từ John Kavanagh, “gã điên” từng bị Sean Shelby – người sắp xếp trận đấu của UFC “từ chối khéo”.

Cụ thể, Kavanagh hé lộ nội dung đoạn mail Shelby phản hồi cho Haraldur Nelson, đại diện cũ của McGregor về việc chiêu mộ võ sĩ Ireland:

“Nếu tôi có thể thu nạp bất kỳ võ sĩ nào của anh, đặc biệt là McGregor, tôi sẽ liên hệ. Hiện tại, featherweight đang chật chội bởi rất nhiều võ sĩ từ lighweight hạ xuống hạng cân này. Vì vậy, tôi sẽ không ký hợp đồng với bất kỳ ai trong quãng thời gian sắp tới, hy vọng mọi chuyện sẽ sớm được giải quyết và những võ sĩ như McGregor sẽ có cơ hội thể hiện mình,”

Thời điểm UFC từ chối McGregor là vào cuối năm 2012. Đầu năm 2013, “Gã điên” ký hợp đồng chính thức với giải MMA số 1 hành tinh, và phần còn lại là lịch sử.

McGregor “bước ra ánh sáng” kể từ sau chiến thắng thuyết phục trước Aldo.

Tháng 12/2015, McGregor giành đai featherweight với thắng lợi chóng vánh sau 13 giây trước Jose Aldo. Chuyển lên Lightweight, võ sĩ Ireland sớm khiến Eddie Alvarez trở thành cựu vương với chiến thắng knock-out sau 2 hiệp.

Hồi tháng 6 vừa qua, McGregor tuyên bố giã từ sự nghiệp MMA. Song, có vẻ như cựu vương UFC đã sẵn sàng trở lại Octagon, thông qua trận tái đấu với Dustin Poirier.

VoThuat.vn


Tin liên quan:

languarr