(Vothuat.vn) – Conor McGregor dường như đã sẵn sàng trở lại lồng bát giác UFC để tái đấu với Dustin Poirier sau một tuyên bố trên mạng xã hội.

Conor McGregor đã tuyên bố từ giã lồng bát giác UFC vào tháng 6 vừa qua khi có những bất đồng với tổ chức này. Tuy nhiên đây không phải lần đầu anh tuyên bố giải nghệ và có vẻ như những lần trước, võ sĩ người Ireland sắp trở lại đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh.

Trước đó, nhiều động thái cho thấy cựu vô địch 2 hạng cân có ý muốn trở lại sàn đấu. Mới nhất anh và Dustin Poirier đã trao đổi qua mạng xã hội về 1 ‘cuộc chiến từ thiện’. Thậm chí cả 2 đã chốt ngày thi đấu vào 12/12. Tuy nhiên ngay khi UFC vào cuộc, kế hoạch đó phải thay đổi đôi chút.

Conor McGregor muốn tái đấu với Dustin Poirier vào ngày 21/11 tới.
Conor McGregor muốn tái đấu với Dustin Poirier vào ngày 21/11 tới.

Cụ thể, Chủ tịch UFC Dana White đã xác nhận gửi đề nghị về 1 cuộc chiến giữa Conor McGregor và Dustin Poirier. Poirier đã ngay lập tức đồng ý và giờ đến lượt McGregor có tuyên bố gần như xác thực trên mạng xã hội.

“Xin chào Dustin! Tôi đã chấp nhận lời đề nghị của @UFC để đấu với bạn, nhưng nói với họ rằng điều đó phải diễn ra trong năm 2020. Tôi đã sẵn sàng cho ngày 21 tháng 11, nếu có vấn đề khiến nó không thể diễn ra tôi cũng sẵn sàng cho bất kỳ ngày nào trong số các ngày 12 và 19 tháng 12. Tôi cũng sẽ quyên góp 500 nghìn USD cho The Good Fight Foundation.”

Hiện UFC và Chủ tịch Dana White chưa có tuyên bố chính thức nào liên quan nhưng với chia sẻ của Conor McGregor, 1 cuộc tái đấu giữa anh và Poirier đã rất gần. Ngay cả thời điểm 21 tháng 11 cũng rất đáng chú ý, đây là ngày diễn ra sự kiện chính UFC 255, một mốc thời gian vô cùng hợp lý.

Conor McGregor đánh bại Dustin Poirier hồi năm 2014.
Conor McGregor đánh bại Dustin Poirier hồi năm 2014.

Tuy nhiên việc Conor McGregor trở lại lồng bát giác cũng khiến cho cuộc chiến của anh với Manny Pacquiao trở nên khó thành hơn. Hãy cùng chúng tôi chờ xem những diễn biến mới nhất của sự kiện này.

Conor McGregor là võ sĩ MMA người Ireland sinh ngày 14/07 năm 1988 (32 tuổi). McGregor có màn debut võ đài MMA chuyên nghiệp vào tháng 3 năm 2008 bằng cách knockout Gary Morris ở hạng cân nhẹ. McGregor thể hiện phong độ ấn tượng để giành đai vô địch 2 hạng cân (Featherweight và Lightweight) CWFC (Cage Warriors) trước khi gia nhập UFC vào tháng 2 năm 2013. Tại đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh, Conor McGregor cũng từng sở hữu 2 chiếc đai hạng lông và nhẹ trước khi tuyên bố giải nghệ vào tháng 6 vừa qua.

Dù có sự nghiệp MMA được đánh giá là vĩ đại nhưng Conor McGregor còn được chú ý khi 1 lần bước lên sàn đấu quyền anh trong cuộc chiến có 1 không 2 với huyền thoại bất bại Floyd Mayweather Jr. Dù nhận thất bại, nhưng võ sĩ người Ireland vẫn tỏ ra hạnh phúc khi tuyên bố nhận được rất nhiều tiền. Với những hành động khá ngông và nhiều scandal, McGregor còn được đặt cho biệt danh ‘Notorious’.

Nam Thành


Tin liên quan: