(Vothuat.vn) – Huyền thoại UFC Georges St-Pierre đánh giá rất cao nhà vô địch hạng trung Israel Adesanya.

Georges St-Pierre giữ thành tích 26-2 xuyên suốt sự nghiệp của mình. Đáng nói hơn anh cũng đã đòi nợ thành công 2 thất bại trước Matt Hughes và Matt Serra ở các cuộc chiến tranh đai sau đó để trở thành nhà vô địch tuyệt đối 2 hạng cân trước khi chính thức tuyên bố từ giã nghiệp MMA hồi năm ngoái.

Với tư cách huyền thoại ở đấu trường UFC, rõ ràng những nhận xét của anh về các võ sĩ là vô cùng đáng giá. Mới đây trong cuộc phỏng vấn với ESPN, cựu vô địch 2 hạng cân UFC đã dành những lời có cánh cho nhà vô địch hạng trung Israel Adesanya.

Israel Adesanya vẫn đang bất bại trên sàn UFC.
Israel Adesanya vẫn đang bất bại trên sàn UFC.

“Anh ấy thật tuyệt vời. Anh ấy là một chiến binh hoàn hảo,” GSP chia sẻ.

“Chúng tôi đang kinh doanh lĩnh vực giải trí và công việc của chúng tôi là đem đến cho khán giả sự giải trí và anh ấy đang làm điều đó rất, rất tốt.”

Như huyền thoại UFC người Canada chia sẻ, Israel Adesanya đã biến kỹ năng chiến đấu của mình thành một tác phẩm nghệ thuật đầy thu hút. Đáng nói hơn là dù đậm chất giải trí, The Last Stylebender vẫn giữ được tính hiệu quả với minh chứng là thành tích 20-0 trong sự nghiệp MMA của mình. Mới đây sau khi đánh bại Paulo Costa tại UFC 253, võ sĩ người New Zealand gốc Nigeria đã nâng thành tích trong các môn thể thao chiến đấu của mình lên con số 100 chiến thắng.

Georges St-Pierre đánh giá rất cao nhà vô địch hạng trung Israel Adesanya.
Georges St-Pierre đánh giá rất cao nhà vô địch hạng trung Israel Adesanya.

Thời gian gần đây nhiều người hâm mộ lẫn các chuyên gia đều tỏ ra hào hứng với những kỳ vọng về một siêu cuộc chiến giữa Israel Adesanya và tượng đài khác của làng UFC là Jon Jones. Mọi thứ càng trở nên nóng hơn sau phát biểu của Chủ tịch UFC Dana White.

“Tôi nghĩ rằng 1 cuộc chiến giữa 2 người đó là sự kiện rất lớn.”

Đó chắc chắn là 1 cuộc chiến đáng để chờ đợi nhưng hiện giờ chúng ta vẫn chưa thể biết nó có diễn ra hay không và lúc nào.

Israel Adesanya bảo vệ thành công đai vô địch hạng trung sau khi đánh bại Paulo Costa tại UFC 253.
Israel Adesanya bảo vệ thành công đai vô địch hạng trung sau khi đánh bại Paulo Costa tại UFC 253.

Được biết, đánh bại Paulo Costa tại UFC 253 vừa qua đã giúp Israel Adesanya cán mốc 100 chiến thắng ở các môn thể thao đối kháng. 20-0 (MMA), bao gồm 9-0 ở UFC. 5-1 trên sàn quyền Anh và 75-5 khi là 1 kickboxer. Adesanya dự kiến sẽ trở lại lồng bát giác vào quý một năm 2021 gặp Jared Cannonier, nhưng điều kiện là The Killa Gorilla có thể vượt qua cựu vương Robert Whittaker tại UFC 254 sắp tới.

Nam Thành


Tin liên quan: