loading...

(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng trung UFC (Ultimate Fighting Championship) đang tìm trợ giúp y tế sau khi phát hiện một bên ngực phải của mình chảy xệ không rõ lý do.

Tại sự kiện chính UFC 253 vừa qua, Israel Adesanya đã bảo vệ thành công chiếc đai hạng trung (middleweight) trước kẻ thách thức Paulo Costa bằng màn knockout ở hiệp đấu thứ 2.

Tuy nhiên mới đây Israel Adesanya lại khiến người hâm mộ của mình lo lắng khi tiết lộ một bên ngực phải đang xảy ra hiện tượng chảy xệ mà không rõ lý do.

Israel Adesanya vừa bảo vệ thành công chiếc đai hạng trung sau sự kiện chính UFC 253.
Israel Adesanya vừa bảo vệ thành công chiếc đai hạng trung sau sự kiện chính UFC 253.

“Tôi không muốn nói về nó cho đến khi tôi biết nó là gì,” Adesanya chia sẻ trên ESPN.

“Nó đã đeo bám tôi trong tám tuần qua và nó đang phát triển. Tôi cũng đã nói rằng ‘Điều này khá đau’. Thậm chí con gái của tôi đã bảo tôi đi khám bác sĩ nhưng tôi như thể ‘Đầu tiên mình phải vượt qua cuộc chiến này.’ Tôi không biết nó là gì. Tôi vừa làm xét nghiệm máu và chụp MRI hai lần để tìm nguyên nhân từ tuyến yên. Vì vậy, chúng tôi sẽ lấy kết quả các bài kiểm tra và xem nó là gì.”

Có thể hiểu, Israel Adesanya đã gặp vấn đề từ trước cuộc chiến bảo vệ đai. Tuy nhiên anh đã phải trì hoãn quá trình kiểm tra để có thể bước vào lồng bát giác cuối tuần trước. Rất may khi nó đã không ảnh hưởng quá nhiều đến phong độ của võ sĩ người New Zealand gốc Nigeria. Bằng chứng là chiến thắng thuyết phục của The Last Stylebender. 

Israel Adesanya tiết lộ trên ESPN.
Israel Adesanya tiết lộ trên ESPN. Ảnh chụp màn hình.

Nhiều giả thuyết từ người hâm mộ cho rằng, Israel Adesanya bị nữ hóa tuyến vú, thậm chí còn có phản hồi ác ý rằng nhà vô địch hạng trung đã bị ung thư vú. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải chờ xem võ sĩ 31 tuổi thực sự bị gì từ các kết quả kiểm tra y tế.

Người hâm mộ có thể thấy rõ 1 bên ngực của Israel Adesanya bị chảy xệ tại UFC 253. Ảnh chụp màn hình.
Người hâm mộ có thể thấy rõ 1 bên ngực của Israel Adesanya bị chảy xệ tại UFC 253. Ảnh chụp màn hình.

Được biết, đánh bại Paulo Costa tại UFC 253 vừa qua đã giúp Israel Adesanya cán mốc 100 chiến thắng ở các môn thể thao đối kháng. 20-0 (MMA), bao gồm 9-0 ở UFC. 5-1 trên sàn quyền Anh và 75-5 khi là 1 kickboxer. Adesanya dự kiến sẽ trở lại lồng bát giác vào quý một năm 2021 gặp Jared Cannonier, nhưng điều kiện là The Killa Gorilla có thể vượt qua cựu vương Robert Whittaker tại UFC 254 sắp tới.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr