(Vothuat.vn) – Nhà vô địch hạng trung Israel Adesanya có một số lời khuyên dành cho bại tướng mới nhất của mình, Paulo Costa.

Trái với nhiều dự báo về một màn long tranh hổ đấu ở cuộc chiến tranh đai hạng trung (middleweight) tại sự kiện chính UFC 253 cuối tuần qua. Israel Adesanya đã có một chiến thắng tương đối dễ dàng trước kẻ thách thức Paulo Costa để bảo vệ thành công danh hiệu.

Sau trận đấu, nhiều người hâm mộ lẫn chuyên gia đã lên tiếng chỉ trích Paulo Costa về màn thể hiện đáng thất vọng ở UFC 253. Tuy nhiên có vẻ như Israel Adesanya không bất ngờ về kết quả này và The Last Stylebender đã đưa ra một số lời khuyên cho đối thủ của mình sau cuộc chiến.

Israel Adesanya có chiến thắng thuyết phục trước Paulo Costa tại UFC 253.
Israel Adesanya có chiến thắng thuyết phục trước Paulo Costa tại UFC 253.

“Hãy dành thời gian của bạn trong phòng tập một cách khôn ngoan.” Adesanya chia sẻ trên Instagram.

Nếu bạn lên kế hoạch cho cuộc chiến nhiều hơn tiểu phẩm này, có lẽ bạn thực sự có thể… nah, bạn vẫn sẽ không có cơ hội.” Nhà vô địch hạng trung đăng tải thông điệp cùng đoạn video do Paulo Costa sản xuất trước cuộc chiến.

Thông điệp của Israel Adesanya trên instagram
Thông điệp của Israel Adesanya trên instagram.

Thông điệp của Israel Adesanya có thể hiểu là lời khuyên Paulo Costa nên tập trung vào chuyên môn bằng cách tập luyện và chuẩn bị nhiều hơn cho cuộc chiến thay vì tìm cách khiêu khích và chế giễu đối thủ. Được biết, trước thềm cuộc chiến Borrachinha từng có nhiều lời lẽ công kích nhằm vào nhà vô địch hạng trung, thậm chí võ sĩ người Brazil còn đăng 1 video nhằm chế giễu Adesanya chỉ biết chạy vòng quanh lồng bát giác.

Paulo Costa tuyên bố sẽ trở lại để thách thức danh hiệu sau thất bại tại UFC 253.
Paulo Costa tuyên bố sẽ trở lại để thách thức danh hiệu sau thất bại tại UFC 253.

Trong khi đó, sau thất bại toàn diện ở UFC 253, Paulo Costa tuyên bố sẽ sớm trở lại.

Đừng lo lắng, tôi biết chính xác điều gì đã xảy ra. Chúng tôi đã nói chuyện với toàn đội, chúng tôi biết điều gì đã xảy ra. Chỉ chúng tôi biết điều gì đã xảy ra. Đừng lo lắng, chúng tôi đang tập trung ở đây. Chúng tôi sẽ mang đai về Brazil. Nó sẽ xảy ra, cho dù bạn muốn hay không.” Borrachinha khẳng định.

Paulo Costa người từng sở hữu chuỗi thắng 5-0 tại UFC lần lượt trước Garreth McLellan, Oluwale Bamgbose, Johny Hendricks, Uriah Hall và Yoel Romero đã phải nhận thất bại đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu MMA chuyên nghiệp của mình (13-1) tại Abu Dhabi cuối tuần qua bởi nhà vô địch hạng trung Israel Adesanya.

Về phần Israel Adesanya, anh là một võ sĩ người New Zealand gốc Nigeria, là vận động viên mixed martial arts chuyên nghiệp, thi đấu hạng cân middleweight tại Ultimate Fighting Championship. Anh cũng từng thi đấu bộ môn kickboxing và Quyền Anh.

Nam Thành


Tin liên quan: