(Vothuat.vn) – Conor McGregor và Dustin Poirier đã thảo luận về 1 cuộc chiến mang ý nghĩa từ thiện không liên quan tới UFC, không giới hạn trọng lượng vào ngày 12 tháng 12.

Conor McGregor những ngày gần đây đang khiến người hâm mộ võ thuật chú ý. Sau scandal quấy rối tình dục tại Pháp, cựu vô địch 2 hạng cân UFC lại vướng vào cuộc khẩu chiến với Chủ tịch Dana White về sự kiện anh quyết định nghỉ hưu hồi tháng 6.

Tuy nhiên, ngoài những vấn đề hậu trường, mới nhất, động thái từ Dustin Poirier và Conor McGregor đã khiến người hâm mộ kỳ vọng vào 1 cuộc chiến tiềm năng giữa cả 2 vào cuối năm nay.

Conor McGregor lên kế hoạch trở lại sàn đấu.
Conor McGregor lên kế hoạch trở lại sàn đấu.

Theo đó, Poirier và McGregor đang thảo luận về 1 trận đấu MMA không liên quan đến UFC vào ngày 12/12 tới nhằm mục đích từ thiện.

Cụ thể, sau dòng phản hồi của Dustin Poirier từ một bài đăng công kích UFC và chủ tịch Dana White, Conor McGregor đã đưa ra đề nghị.

“Này anh bạn! Bạn muốn tổ chức một trận đấu MMA từ thiện? Không liên quan đến UFC. Tôi sẽ quyên góp nửa triệu cho tổ chức từ thiện của bạn.”

Dustin Poirier nhanh chóng đưa ra câu trả lời: “Tôi tham gia! Hãy thực hiện nó! Rất nhiều người sẽ được hưởng lợi từ @TheGoodFightFDN.”

McGregor và Poirier trao đổi về 1 cuộc chiến MMA từ thiện vào tháng 12.
McGregor và Poirier trao đổi về 1 cuộc chiến MMA từ thiện vào tháng 12.

Poirier còn chia sẻ thêm dòng thông điệp từ McGregor về thời gian lẫn địa điểm tổ chức cuộc chiến tiềm năng.

Ngày 12 tháng 12 tại Point depot, Ireland. Không weigh in.

“Không giới hạn cân nặng, quy tắc thống nhất. 

Tôi sẽ thu xếp hết mọi chi phí đi lại cho bạn và gia đình.

McGregor Sports and Entertainment MMA kết hợp với The Good Fight Foundation.

Sự kiện võ thuật hỗn hợp từ thiện!”

Conor McGregor sau đó dành lời khen ngợi cho Dustin Poirier như cách để xác nhận cuộc chiến.

“Xuất sắc!” Võ sĩ 32 tuổi người Ireland tiếp tục “Chúng tôi sẽ tiến hành quá trình từ đây. Người đàn ông tuyệt vời Dustin! Tôi rất tôn trọng những nỗ lực từ thiện của bạn, cũng như cách bạn tự tiến hành cuộc chiến đầu tiên của chúng ta. Bạn có sự tôn trọng của tôi!”

McGregor hạ knockout Poirier tại sự kiện UFC 178.
McGregor hạ knockout Poirier tại sự kiện UFC 178.

Tuy cả 2 tỏ ra khá hào hứng nhưng theo Bleacherreport, cuộc chiến này đối mặt với không ít rào cản vì cả Conor McGregor và Dustin Poirier đều còn hợp đồng với UFC dù Notorious đã tuyên bố nghỉ hưu hồi tháng 6.

1 cuộc chiến giữa McGregor và Poirier chắc chắn sẽ thu hút người hâm mộ. 1 Người là ngôi sao hàng đầu của UFC, người kia là kẻ thách thức số 2 ở hạng cân nhẹ. Trước đó cả 2 từng gặp nhau tại UFC 178 vào tháng 9 năm 2014 với việc McGregor giành chiến thắng TKO ở hiệp đầu tiên.

Conor McGregor là võ sĩ MMA người Ireland sinh ngày 14/07 năm 1988 (32 tuổi). McGregor có màn debut võ đài MMA chuyên nghiệp vào tháng 3 năm 2008 bằng cách knockout Gary Morris ở hạng cân nhẹ. McGregor thể hiện phong độ ấn tượng để giành đai vô địch 2 hạng cân (Featherweight và Lightweight) CWFC (Cage Warriors) trước khi gia nhập UFC vào tháng 2 năm 2013. Tại đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh, Conor McGregor cũng từng sở hữu 2 chiếc đai hạng lông và nhẹ trước khi tuyên bố giải nghệ vào tháng 6 vừa qua.

Dù có sự nghiệp MMA được đánh giá là vĩ đại nhưng Conor McGregor còn được chú ý khi 1 lần bước lên sàn đấu quyền anh trong cuộc chiến có 1 không 2 với huyền thoại bất bại Floyd Mayweather Jr. Dù nhận thất bại, nhưng võ sĩ người Ireland vẫn tỏ ra hạnh phúc khi tuyên bố nhận được rất nhiều tiền. Với những hành động khá ngông và nhiều scandal, McGregor còn được đặt cho biệt danh ‘Notorious’.

Dustin Poirier – Võ sĩ MMA người Mỹ sinh ngày 19 tháng 1 năm 1989 (31 tuổi). Từng là 1 đô vật trước khi trở thành võ sĩ MMA. Anh có biệt danh The Diamond, có lần thượng đài chuyên nghiệp vào năm 2009. Nhanh chóng thiết lập kỷ lục 7-0 trước khi gia nhập UFC vào năm 2011. Tại đấu trường MMA lớn nhất hành tinh, Poirier có 24 lần thượng đài và chỉ chịu 5 thất bại. Trong hành trình của mình, Poirier đã vượt qua cả những tên tuổi lớn như Max Holloway, Gaethje và gần nhất là Dan Hooker vào ngày 28/06 vừa qua.

Nam Thành


Tin liên quan: