(VoThuat.vn) – Nguồn tin từ World Boxing News (WBN) cho rằng, Manny Pacquiao đang đối mặt với nguy cơ bị tước đai vô địch WBA hạng bán trung nếu như anh tiến hành so tài cùng Conor McGregor.

Những lời đồn về việc Pacquiao đối đầu với McGregor bắt đầu từ năm 2019. Và cả hai bên đã thông qua điều này trong khoảng thời gian dịch bệnh Corona bùng phát.

Người hâm mộ rất trông chờ cuộc chạm trán giữa Pacquiao và MacGregor.

Hiện tại, cuộc so tài này dường như sẽ từ một trận đấu “hái ra tiền” biến thành một hoạt động từ thiện vào năm sau. Với tư cách là nhà vô địch WBA, Pacquiao sẽ khá an nhàn trong vài tháng tới nếu anh không phải thi đấu để bảo vệ danh hiệu của mình. Vì Covid-19, đã hơn 1 năm qua Pacquiao không thượng đài, tính từ lúc Thượng nghị sĩ của Philippines giành được chiếc đai trên từ tay Keith Thurman.

Tổ chức WBA đã cho “PacMan” nghỉ ngơi khi đại dịch khiến nhiều cuộc chiến bị hủy bỏ, nhưng họ sẽ muốn võ sĩ người Đông Nam Á phải có hành động trong khoảng 6 tháng tới.

Vậy nên, rất ít khả năng Pacquiao sẽ chờ thêm 1 năm nữa rồi mới bảo vệ danh hiệu. Lúc này, Yordinis Ugas đang là nhà vô địch ‘chính quy’. Và tay đấm người Cuba rất muốn có cơ hội sở hữu chiếc đai trên một cách sớm nhất. Vì lẽ đó, không có gì hoài nghi về việc Pacquiao sẽ đối đầu với Ugas vào năm 2021. Nếu không, WBA buộc phải hành động để trao đai vô địch cho Ugas.

Ugas muốn giành lấy đai WBA từ tay “PacMan”.

WBN chỉ ra rằng, Pacquiao sẽ không bảo vệ danh hiệu trước McGregor, vì ngôi sao UFC chỉ mới có một trận đấu ở môn boxing (thua Floyd Mayweather) và chưa được xếp hạng ở môn thể thao này.

Võ sĩ người Ireland sẽ phải đấu với ai đó trước để được công nhận. Sau đó, WBA sẽ phải đồng ý yêu cầu cho Pacquiao tham gia trận đấu từ thiện nêu trên, điều mà gần như không thể xảy ra. Tóm lại, “niềm tự hào của Philippines” sẽ không còn là nhà vô địch của hạng bán trung nếu anh đối đầu với McGregor, thời gian không cho phép Pacquiao tham gia cả 2 trận đấu.

Những điều đáng chú ý về Manny Pacquiao:

Emmanuel Dapidran Pacquiao sinh ngày 17/12/1978 tại Kibawe, Philippines. Ngoài tên chính thức, anh được mọi người biết đến với biệt danh PacMan.

Không chỉ là võ sĩ quyền Anh, Pacquiao còn là Thượng nghị sĩ của Philippines, và anh cũng lên kế hoạch tranh cử Tổng thống đất nước này thời gian tới. Hiện tại, tay đấm 41 tuổi đang giữ danh hiệu WBA (Super) và là người duy nhất trong lịch sử từng giành đai vô địch ở 8 hạng cân. Trong tổng số 71 trận thi đấu, “PacMan” thắng 62 trận (39 lần hạ gục đối thủ), hòa 2 trận và thua 7 trận. Niềm tự hào của Philippines từng đánh bại những tên tuổi như Timothy Bradley, Juan Manuel Marquez, Ricky Hatton, Oscar De La Hoya…

Trên võ đài, Pacquiao là tay đấm rất nhanh nhẹn và chính xác trong các pha ra đòn. Vũ khí lợi hại của anh là những cú đấm tay trái cực mạnh có thể lập tức vô hiệu hóa đối thủ. Điểm hạn chế của nhà vô địch WBA là với chiều cao 168 cm, anh thường gặp bất lợi trước các võ sĩ cùng hạng cân.

Kỹ năng tấn công của Manny Pacquiao trên võ đài:

Dương Quang


Tin liên quan: