“Mỹ nhân” BJJ hướng dẫn cách thực hiện đòn khoá tam giác xoay chiều

(Vothuat.vn) – Võ sư BJJ, Vanessa Waltz đã có những hướng dẫn khá chi tiết về cách thực hiện đòn khoá tam giác xoay chiều (Tornado Triangle Choke). 

Trong số các đòn khoá danh tiếng từng được xuất hiện rộng rãi trên các phương tiện truyền thông của BJJ, đòn khoá tam giác bằng chân (Triangle Choke) có thể xem là một trong những chiêu thức phổ biến nhất.

Với lực siết từ hai chân và khống chế một tay của địch thủ, Triangle Choke là một trong những đòn thế thường được sử dụng nhất ở trong cả thực chiến (đường phố) lẫn các đấu trường hàng đầu như BJJ World Championships hay UFC.

Đáng chú ý, trong một video vừa được chia sẻ vừa qua, nữ võ sĩ BJJ xinh đẹp, Vanessa Waltz đã có một hướng dẫn chi tiết về cách nâng cấp sự linh hoạt cho đòn khoá tam giác, trong trường hợp đối thủ tiếp cận người ra đòn từ phía trên.

Vanessa Waltz hướng dẫn thực hiện đòn Tornado Triangle Choke.

Tuyệt chiêu khoá tam giác xoay chiều này (Tornado Triangle Choke) buộc võ sinh sử dụng phải treo ngược 2 chân ra sau, đồng thời thực hiện động tác đảo người trước khi bắt chéo chân lại theo thế khoá siết để khống chế địch thủ.

Đây là một kỹ thuật không dễ thực hiện và đòi hỏi sự chuẩn xác, cũng như tính linh hoạt, nhanh nhẹn rất cao, tuy nhiên, nếu ra đòn thành công, người sử dụng sẽ gây bất ngờ lớn cho đối phương cũng như hoàn toàn có thể nhanh chóng kết thúc trận đấu.

Xem video Vanessa Waltz hướng dẫn cách thực hiện đòn khoá tam giác xoay chiều (Tornado Triangle Choke): 

Phi Yến


Tin liên quan:

languarr