Những tay đấm “máu lửa” nổi tiếng nhất làng Boxing thế giới

(vothuat.vn) – Những tay đấm với lối đánh vũ bão và rút ngắn khoản cách thường được xếp là những “In-fighter”. Rất nhiều võ sĩ thành công với phong cách này, dưới đây là những tay đấm lừng danh tiêu biểu cho lối đánh In-Fighter

Jack Dempsey

“Jack” Dempsey thuộc hàng võ sĩ huyền thoại, được xếp thứ 7 trong 100 tay đấm vĩ đại nhất mọi thời đại, là người đầu tiên đưa Boxing trở thành ngành công nghiệp triệu đô. Đặc biệt tay đấm này đã tạo ra kỹ thuật Dempsey Roll. Ông còn sở hữu phản xạ nhanh như điện. Trong thời đỉnh cao kéo dài từ 1919 đến 1926, các lần thượng đài của Dempsey đều lập kỷ lục về tiền bán vé và khán giả theo dõi đông đảo.

Joe Frazier

Người đầu tiên đánh bại tượng đai quyền Anh Muhammad Ali vào năm 1971 tại Madison Square Garden. Lối ra đòn sấm sét, liên tiếp ở tốc độ cao bằng cú đấm móc tay trái từng là nỗi kinh hoàng cho các đối thủ. Frazier trút hơi thở cuối cùng vào ngày 7/11/2011, sau 2 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư gan.

Mike Tyson

Michael Gerard “Mike” Tyson (còn được gọi với cái tên Malik Abdul Aziz) sinh vào ngày 30 tháng 6, năm 1966. Ông từng là nhà vô địch tuyệt đối hạng nặng ở môn quyền Anh, là võ sĩ trẻ nhất từng giành đai vô địch WBC, WBA và IBF. Ông giành đai vô địch WBC khi mới 20 tuổi, 4 tháng và 22 ngày, sau khi đánh bại Trevor Berbick bằng nốc ao kĩ thuật ở hiệp thứ hai. Trong sự nghiệp của mình, Tyson nổi tiếng vì phong cách thi đấu hung bạo và đe doạ, cũng như hành vi ứng xử trái ngược ở cả trên sàn đấu và ngoài cuộc đời.

Gennady Golovkin (GGG)

Tay đấm người Kazakhstan, Gennady Golvokin từng thâu tóm cả 4 đai vô địch thế giới hạng trung. Hiện anh là võ sĩ có lối đánh In-Fighter nổi tiếng nhất hiện nay với thành tích 39 trận thắng và 1 thua. Nhiều người cảm thấy đánh tiếc vì võ sĩ này chưa có dịp so găng cùng Floyd Mayweather, một võ sĩ với lối đánh thực dụng ăn điểm và một tay đấm với phong cách vũ bão. GGG được sinh ra trong một gia đình có 4 anh em với cha là thợ mỏ than còn mẹ là người phụ tá trong một phòng thí nghiệm hóa học.

Quang Phượng