Thất bại lần 2 trước Ruiz sẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp Joshua

(vothuat.vn) – Dù đã chuẩn bị tập luyện để chuẩn bị cho trận tái đấu trước Andy Ruiz, nhưng không ít người lo lắng Anthony Joshua sẽ tiếp tục nhận thêm một thất bại nữa. Theo cựu vô địch Spencer Oliver, thất bại lần 2 trước Ruiz sẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp quyền Anh của Joshua.

“Joshua mới trở lại sau khi thất bại và chỉ mới quay lại tập gần đây” Oliver nói trên kênh talkSPORT. “Nghe này, tay đấm này muốn tái đấu. Tôi nghĩ đây là một bước đi khá nguy hiểm và tôi chắc chắn Joshua sẽ có rất nhiều áp lực trong trận đấu này. Còn Ruiz đã lên một tầm cao mới, tay đấm Mexico này chắc chắn sẽ không muốn mất đai vô địch”.

“Đây sẽ là một trận đấu khó khăn cho Joshua và chúng ta sẽ biết sớm anh ta thực sự mạnh hay không. Joshua muốn tái đấu ngay lập tức, không cần khởi động qua trận đấu nào khác. Nhưng bạn nên nhớ Joshua đang là một biểu tượng và một thất bại sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều. Và nếu như thất bại thêm một lần nữa thì sự nghiệp coi như kết thúc”. Oliver nói thêm.

Ruiz là người đầu tiên trong lịch sử quyền Anh Mexico giành danh hiệu vô địch thế giới hạng nặng với các đai IBO, IBF, WBO và WBA. Đây là thất bại đầu tiên trong sự nghiệp của Joshua và nó khiến tất cả người hâm mộ môn Boxing thất vọng, bởi Ruiz bị đánh giá thấp hơn Joshua rất nhiều. Trận tái đấu giữa Andy Ruiz và Anthony Joshua có thể diễn ra sớm trong cuối năm nay. Khả năng trận tái đấu này sẽ diễn ra ở Anh quốc.

Quang Phượng