VĐV Taekwondo Việt Nam bất ngờ khi được tổ chức sinh nhật tại sân bay Tân Sơn Nhất

VĐV Taekwondo Việt Nam Lê Thanh Trung vừa mới đặt chân về nước liền được bạn bè, người thân dành tặng bất ngờ với chiếc bánh sinh ngay tại sân bay.

Chùm ảnh: Châu Tuyết Vân và các đồng đội khóc nức nở tại sân bay Tân Sơn Nhất
Ngày về đầy cảm xúc của Taekwondo Việt Nam sau giải vô địch thế giới

Trở về sau một giải đấu lớn, không ít nhưng niềm vui kèm theo nỗi buồn ám ảnh các VĐV, những chiến thắng vuột khỏi tầm tay như Lê Thanh Trung vuột mất HCV trong Giải vô địch quyền Taekwondo thế giới lần thứ 10 năm 2016 là một ví dụ điển hình. Được biết, anh chỉ mang về tấm HCB cùng với Châu Tuyết Vân – Nguyễn Thị Lệ Kim – Nguyễn Thiên Phụng – Hứa Văn Huy ở nội dung đồng đội sáng tạo trên 17 tuổi. Tuy đã rất cố gắng hoàn thành tốt bài thi nhưng vẫn xếp sau đoàn Trung Quốc với cách biệt là 0.3 điểm.

Thanh Trung không thế giấu sự vui mừng trước bất ngờ này
Thanh Trung không thế giấu sự vui mừng trước bất ngờ này

Tuy nhiên nổi buồn đó đã tan biến khi anh bất ngờ được tổ chức sinh nhật ngay khi bước chân trở về Việt Nam, tuy chỉ là một chiếc bánh sinh nhật nhưng nó đã giúp anh vượt qua nỗi buồn khi tuột mất cơ hội mang về tấm HCV thế giới cho nước nhà.

unnamed
Với sự ủng hộ của bạn bè và người thân sẽ giúp anh có thêm động lực chinh phục những giải đấu lớn

Không giấu được niềm vui đó, Thanh Trung cho biết: “Tôi rất vui mừng trước bất ngờ này, mặc dù còn khá buồn vì chỉ dành được tấm HCB trong giải đấu lần này, nhưng nhờ sự khích lệ và cổ vũ của bạn bè người thân trong ngày hôm nay đã giúp tôi lấy lại tinh thần sau thất bại, đồng thời tạo thêm quyết tâm giành chiến thắng ở những giải đấu sắp tới”.

don-doan-16
Những tấm huy chương sau Giải vô địch quyền Taekwondo thế giới 2016

Từng ôm trọn 2 tấm HCV ở Giải vô địch quyền châu Á lần thứ 4, diễn ra ở Manila (Philippines) hồi tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên với thất bại ở đấu trường thế giới này sẽ giúp anh có thêm kinh nghiệm và bản lĩnh ở những giải đấu sắp tới.

Quang Lữ