“Mỹ nữ MMA” Mackenzie Dern lố cân tại UFC 224

Nữ võ sĩ UFC hạng strawweight – Mackenzie Dern đã không ép đủ số cân nặng cần thiết để thi đấu trong trận sắp tới tại UFC 224.

Mackenzie Dern nặng 123 lbs trong khi cân nặng yêu cầu là 116 lbs. Việc này rất có thể khiến trận đấu này bị hủy bỏ. Hiện Ủy ban thể thao ỡ Brazil cho phép trận đấu này được tiếp tục nhưng phía ban tổ chức UFC thì vẫn chưa có tuyên bố chính thức.

Mackenzie Dern rất nổi tiếng trong môn Brazilian Jiu-Jitsu , cô bắt đầu tập trung thi đấu MMA vào năm 2016 và đang có thành tích bất bại với 6 trận thắng liên tiếp. Dern có một chiến thắng ở sàn đấu UFC bằng tính điểm có tranh cãi. Trận đấu với Amanda Cooper là trận đấu thứ 2 của cô trong UFC.

Nhiều người cho rằng cô sẽ trở thành gương mặt thay thế Ronda Rousey. Rất tiếc những gì cô thể hiện trong trận đầu tiên đã khiến người hâm mộ mất niềm tin. Hơn thế nữa lần lố cân này đã chứng tỏ sự thiếu chuyên nghiệp của nữ võ sĩ này.

Mackenzie Dern đang đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng đai đen nữ của Liên đoàn nhu thuật Brazil thế giới (IBJJF). Mackenzie bắt đầu luyện BJJ khi lên 3 tuổi, dưới sự hướng dẫn của cha cô – Wellington “Megaton” Dias, một võ sư đai đen 5 đẳng. Mẹ kế của cô là Luciana Tavares cũng là một võ sư đai đen BJJ.

Việc từ bỏ BJJ sang thi đấu MMA là một quyết định khá táo bạo, mặc dù trận đấu đầu tiên ở UFC gặp nhiều khó khăn nhưng nữ võ sĩ này vẫn cónhiều tiềm năng để phát triển bản thân.

https://youtu.be/cdtT7mZY32s

Nguyễn Thái