Nunes dùng đòn khoá BJJ quá đỉnh, nhà Gracie thực hiện phân tích

(Vothuat.vn) – Hai thành viên gia tộc sáng lập môn võ BJJ, Ryon và Rener vừa có những phân tích về chiến thắng của Amanda Nunes trước Megan Anderson ở sự kiện UFC 259 vừa qua.

Tâm điểm của sự kiện UFC 259, Amanda Nunes có màn đối đầu với Megan Anderson tranh đai vô địch hạng lông nữ với nhiều kỳ vọng về một cuộc so tài hấp dẫn.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy trận đấu đã diễn ra rất chóng váng khi chỉ sau 2 phút của hiệp 1, kẻ thách thức đã phải đập tay xin thua sau khi dính trọn hệ thống đòn siết cổ lẫn bẻ tay theo thế khoá tam giác (Triangle Armbar) từ “Sư tử cái” của làng MMA.

Phân tích về chiến thắng bằng đòn khoá của Amanda Nunes, 2 võ sư của nhà Gracie – gia tộc đã giúp định hình nên môn võ Nhu thuật Brazil (BJJ) hiện tại, Ryon và Rener cho rằng “song hậu” của UFC đã lên sẵn kịch bản về việc thực hiện đòn siết tam giác (Triangle) đối với địch thủ. Đồng thời, 2 chuyên gia cũng chỉ ra rất nhiều cách để “Sư tử cái” có thể hạ gục Megan Anderson, đặc biệt khi đã đưa đối phương vào thế khoá sở trường.

Amanda Nunes thực hiện đòn bẻ tay với Megan Anderson.

Về thành tích thi đấu, Amanda Nunes đã giành được tổng cộng 20 chiến thắng, 4 thất bại sau 24 lần thượng đài. Trong đó, đỉnh cao phải kể đến chuỗi 12 chiến thắng tại UFC, những kết quả giúp cô trở thành “song hậu” với 2 chiếc đai vô địch hạng gà (Bantamweight) và hạng lông (Featherweight) nội dung nữ.

Xem video Ryon và Rener Gracie phân tích đòn khoá Triangle Armbar của Amanda Nunes với Megan Anderson: 

Phi Yến


Tin liên quan:

loading...

languarr