Đội tuyển Karate giành HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: Quý Lượng.

Các vận động viên Karate Việt Nam phấn khích sau khi giành hai huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Đội tuyển Karate giành HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: Quý Lượng.

Chiều 6/5 (giờ Hà Nội), đội tuyển Karate mang về những tấm HCV đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 ở nội dung kata đồng đội nữ (Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên và Nguyễn Ngọc Trâm) và đồng đội nam (Lê Hồng Phúc, Phạm Minh Đức và Giang Việt Anh).

Chia sẻ với Zing News về cảm xúc sau khi giành tấm HCV, nữ VĐV Nguyễn Thị Phương cho biết: “Tôi có chút tiếc nuối vì không thể giành HCV ở nội dung thi đấu trước đó. Nhưng tôi phải lấy lại tinh thần ngay lập tức vì đằng sau vẫn còn những đồng đội khác. Tôi là đội trưởng và không thể bỏ đồng đội của mình. Do đó, tôi rất quyết tâm cùng cả đội giành tấm HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam”.

VĐV Nguyễn Ngọc Trâm chia sẻ thêm: “Tôi có lần thứ hai giành HCV, còn các chị là lần thứ ba. Dù vậy, ở lần này cả đội vẫn còn cảm giác hồi hộp khi bước lên sàn thi đấu. Chúng tôi cảm thấy rất hào hứng và có cảm xúc mãnh liệt khi giành HCV trong kỳ SEA Games 32 lần này”.

Trong khi đó, VĐV Phạm Minh Đức cũng bày tỏ cảm xúc về tấm HCV của đội kata đồng đội nam: “Tôi rất xúc động vì hoàn thành mục tiêu đề ra và có được thành tích cao nhất, đóng góp cho kết quả chung của Đoàn thể thao Việt Nam. Tôi cũng xin cám ơn các Lãnh đạo tại Trung tâm thể thao tỉnh Ninh Bình, các thầy Tạ Thanh Xuân và Lê Tín Nguyện đã luôn bên cạnh động viên chúng tôi qua năm tháng để đội có được ngày hôm nay”.

Nhờ 2 tấm HCV nói trên, Việt Nam sẽ tạm thời vượt qua Thái Lan để xếp thứ tư trên bảng tổng sắp huy chương. Các đoàn đang dẫn đầu là Campuchia, Philippines, Indonesia.

Theo Zing.vn

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link