“Sát thủ bẩm sinh” của UFC mất bản năng chiến đấu?

Carlos Condit trông không còn là chính anh trong trận đấu với Neil Magny tại UFC 219. Bản thân Condit cũng cảm thấy như vậy.

Sau 16 tháng nghỉ thi đấu và trở lại, Condit gặp Magny vào tháng 12 năm ngoái, trận đấu giữa 2 võ sĩ được cho là giống một trận sparring hơn là một trận đấu đích thực. Sau 3 hiệp đấu, Condit chỉ tung ra được 37 đòn chính xác, con số trên là nguyên nhân dẫn đến trận thua. Sau đó, anh thừa nhận rằng anh cảm thấy bản thân như bị rỉ sét trong suốt trận đấu.

Đó là lí do tại sao Condit chấp nhận thi đấu với một brawler như Matt Brown cho trận trở lại, tìm lại chính bản thân. Mặc dù sau đó Matt Brown bị chấn thương đầu gối và Alex Oliveira được chọn là người thay th, theo Condit thì dù đối thủ đã thay đổi nhưng cả 2 cũng không khác nhau là mấy.

Condit nói, trong trận đấu với Magny, anh cảm thấy thật sự lười biếng và không tự nhiên, nhưng đến giữa trận Condit mới nhận ra điều đó. Nên lần này anh muốn tìm lại chính bản thân của mình, đưa bản thân vào nguy hiểm sẽ giúp anh làm được điều đó. Năm nay đã 33 tuổi, thời gian thi đấu đỉnh cao không còn lâu. Mặc dù võ sĩ này không bị bất cứ chấn thương gì sau trận đấu trước, nhưng HLV muốn anh phải đợi đến 14/4 năm nay. Condit cho biết thêm, anh thấy bản thân hoàn toàn khác so với trận đấu trước.

“Tôi đã chuẩn bị rất nhiều thứ. Tôi nghiêm túc với đợt training camp này và thấy bản thân thật sự đang ở phong độ tốt. Kiểu tôi thật sự nghiêm khắc. Trước đó, tôi cũng đã từng có những trận đấu thật sự lớn, và tất cả các đợt camp cho những trận đấu đó đều rất nghiêm khắc. Trận với Magny cũng vậy, nhưng tôi lại không thấy mình trong phong độ tốt nhất ở lần đó.”

“Tập luyện, chuẩn bị, tư duy chiến thuật. Trong trận này, tôi luôn ở phong độ tốt từ lúc bắt đầu”

https://youtu.be/5g5p4InoGYA

Minh Triết