TJ Dillashaw bị chỉ trích với cáo buộc dùng chất cấm

Tay đấm từng là nhà vô địch hạng gà UFC TJ Dillashaw vừa bị cấm thi đấu 2 năm do những cáo buộc có liên quan đến doping. Ngay sau đó nhà cựu vô địch hạng trung UFC cũng đã lên tiếng chỉ trích Dillashaw.

Bisping phải thượng đài với người dùng doping trong phần lớn sự nghiệp của mình. Hai trong số những thất bại lớn nhất của Bisping là thuộc về những tay đấm bị gắn cờ vi phạm chống doping là Chael Sonnen & Vitor Belfort. Chính vì vậy, sau khi nhà cựu vô địch hạ gà UFC TJ Dillashaw bị USADA đình chỉ thi đấu 2 năm vì sử dụng EPO, thì “The Count” cảm thấy không có thiện cảm với Dillashaw.

“Nếu bạn là TJ Dillashaw, bạn là nhà vô địch thế giới, anh ấy gần như sẽ trở thành nhà vô địch ở cả hai hạng cân, cơ hội của anh ấy là rất nhiều. Khi bạn là nhà vô địch UFC, bạn sẽ được kiểm tra nhiều hơn.”

“Nhưng anh ấy đã mạo hiểm hết tất cả, và cậu ấy biết rằng khi sử dụng EPO, cậu ấy sẽ bị cấm thi đấu 2 năm, nó sẽ làm mờ đi những di sản, thành tích của anh ấy đã đạt được. Dan Hardy cũng từng nói với tư cách là một võ sĩ và là một con người tôi sẽ không bao giờ làm điều đó.”

Cũng như nhiều người hâm mộ khác, Bisping tin rằng một khi di sản của một người chiến binh bị phai mờ vì những xét nghiệm PED thất bại, thì gần như họ không thể khôi phục lại tên tuổi. Dillashaw, đang có cơ hội rất lớn trở thành nhà vô địch cả hai hạng cân UFC, nhưng anh ấy đã ném bỏ hết tất cả sau khi mẫu xét nghiệm doping được công bố.

”Nếu anh ấy trở lại sau hai năm và tiếp tục chiến đấu, dư luận sẽ không thể tha thứ cho những hành động trong quá khứ của anh ấy, tất cả mọi người sẽ luôn nhớ về nó.” “Nghe này, tôi không muốn phải ghét bỏ bất cứ một ai, nhưng trên thực tế khi bạn gian lận trong các môn thể thao chiến đấu, tôi sẽ không có thiện cảm với điều đó. Thực sự tôi không thích họ.” Bisping trả lời trong phỏng vấn.
Đối với Bisping, có lẽ anh ấy thích Dillashaw như một người đàn ông . Nhưng khi nói đến võ thuật, đơn giản là không có chỗ cho những kẻ gian lận. “Tôi thích TJ, anh ấy là một người đàng hoàng nhưng tôi không có cảm tình gì. Tôi đã nhận những thất bại nặng nề dưới bàn tay của các võ sĩ sử dụng các loại chất cấm. Tôi luôn nhớ về điều đó.”
Đây không phải là lần đầu mà UFC chứng kiến những nhà đương kim vô địch dính liếu tới doping trong quá khứ đã từng có những võ sĩ như Chael Sonnen, Gleison Tibau và Ali Bagautinov, dương tính với EPO. Có lẽ giống như những gì mà Bisping đã nói, những di sản, sự nghiệp của họ dường như đã tiêu tan.

Hải Dương