SỐC: Cựu vô địch quyền Anh hạng nặng muốn thi đấu MMA

Cựu vô địch quyền Anh hạng nặng người Cuba – Luis Ortiz nói có thể sẽ chuyển sang thì đấu MMA trong tương lai.

Theo Sherdog, Luis Ortiz sẵn sàng thi đấu MMA nếu người hâm mộ muốn. Tuy nhiên ông tuyên bố sẽ không bao giờ đấu MMA với người đồng hương Yoel Romero. Cả hai đều tôn trọng lẫn nhau và cả hai còn là bạn thời thơ ấu.

Sắp tới Ortiz sẽ có trận đấu với Razvan Cojanu. Đây được coi là trận đấu tái khởi động của Ortiz sau thất bại trước Deontay Wilder hồi tháng 3.

Chuyện gì xảy ra nếu Ortiz thi đấu MMA? Chắc chắn tay đấm này sẽ phải học hỏi rất nhiều vì MMA không chỉ sử dụng đòn tay mà còn đòn chân và siết khóa. Luis Ortiz năm nay đã 38 tuổi, đang có thành tích đáng kinh ngạc với 24 chiến thắng bằng knock-out trong 27 trận thắng, và Ortiz cũng đã từng giữ đai vô địch WBA. Ortiz là một trong số hiếm võ sĩ hiện nay có lối đánh hấp dẫn mang phong cách của tay đấm thép lừng danh Mike Tyson với những pha né đòn điêu luyện, những cú ra đòn uy lực khủng khiếp.

Quan trọng hơn hết, Boxing hiện là ngành công nghiệp triệu đô. Với một cựu vô địch như Ortiz thì thù lao chí ít cũng hàng triệu USD. Trong khi thi đấu MMA thì thù lao thực sự không thể cao như Boxing.

Tuy nhiên việc tạo nên một trận super fight thì đó lại là một câu chuyện khác. Có thể Ortiz sẽ thi đấu MMA vài trận để kiếm tiền. Thành tích ở MMA không ảnh hưởng gì đến thứ hạng của tay đấm này ở Boxing. Hiện có ông bầu Boxing – Oscar De La Hoyar cũng lấn sân sang MMA. Một số võ sĩ bắt đầu thi đấu cả MMA và Boxing điển hình như Michael Page. Tuy nhiên việc Ortiz thi đấu MMA rất khó trở thành hiện thực.

Quang Phượng

languarr