loading...

(VoThuat.vn) – Với lực lượng hùng hậu, dàn VĐV có chất lượng cao, đội chủ nhà Đại học Tôn Đức Thắng dễ dàng thắng áp đảo ở nhiều nội dung thi đấu quyền tại Giải Vô địch Taekwondo sinh viên TP.HCM mở rộng lần 1 – 2019.

Tiến sĩ Trần Trọng Đạo – Phó hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng phát biểu tại lễ khai mạc.

Sáng 23/11, lễ khai mạc Giải Vô địch Taekwondo sinh viên TP.HCM mở rộng lần 1 đã chính thức được diễn ra tại NTĐ Đại học Tôn Đức Thắng. Đây là giải đấu dành cho đối tượng là các bạn sinh viên lần đầu tiên do Sở Văn hóa Thể thao, Liên đoàn Taekwondo TP.HCM phối hợp cùng trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức.

200 VĐV đến từ 22 trường đại học và cao đẳng trên địa bàn TP.HCM đã cùng tham dự giải đấu lần này.

Đến tham dự buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của ông Nguyễn Thanh Huy – Phó tổng thư kí Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, Trưởng bộ môn Taekwondo Sở VH – TT TP.HCM, ông Đặng Thế Vinh – Phó chủ tịch Liên đoàn Taekwondo TP.HCM, ông Nguyễn Trường Hoàng – Trưởng ban thi đấu Liên đoàn Taekwondo TP.HCM, ông Ngô Diệp – Trưởng ban trọng tài. Bên cạnh đó, buổi lễ còn vinh dự được đón tiếp Tiến sĩ Trần Trọng Đạo – Phó hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng. Cùng với đó, buổi lễ còn có sự góp mặt của 200 VĐV đến từ 22 trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM.

BTC tặng hoa cho khách mời và trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự

Giải Vô địch Taekwondo sinh viên TP.HCM lần này diễn ra trong 3 ngày từ 22 – 24/11. Các VĐV sẽ tranh tài ở 5 nội dung quyền tiêu chuẩn, 6 nội dung quyền sáng tạo và 2 nội dung công phá. Trong khi đó, ở nội dung đối kháng sẽ gồm 9 hạng cân nam và 9 hạng cân nữ.

Tuyển quyền Taekwondo biểu diễn tại Lễ khai mạc

“Hoa khôi làng võ” Châu Tuyết Vân cùng các đồng đội khuấy động nhà thi đấu với bài võ nhạc “Kill This Love”

Tại buổi lễ khai mạc, các VĐV đã được xem màn biểu diễn võ nhạc vô cùng sôi động và đẹp mắt đến từ tuyển quyền Taekwondo quốc gia. Màn biểu diễn đốt nóng bầu không khí tại NTĐ đã báo hiệu cho một giải đấu thành công và rực lửa. Ngay sau buổi lễ khai mạc, các VĐV đã bước vào tranh tài ở các hạng cân đối kháng nam và nữ. Nhìn chung, các trận đấu đã diễn ra với tinh thần máu lửa, đầy cống hiến.

Các VĐV tranh tài ở nội dung đối kháng

Trước đó, trong ngày 22/11, các nội dung quyền của giải đã được diễn ra với chất lượng chuyên môn khá cao. Nhiều VĐV đang nằm trong đội tuyển quốc gia cho thấy đẳng cấp vượt trội của mình. Bên cạnh đó, những VĐV trẻ khác cũng chứng tỏ trình độ của mình không hề kém cạnh.

Các nội dung quyền diễn ra vào hôm qua, 22.11

Trong số này, đội chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng vốn có nhiều VĐV nằm trong đội tuyển quốc gia đã tỏ ra vô cùng vượt trội và giành đến 10 tấm HCV trên 13 nội dung tham dự. Bên cạnh đó là 2 tấm HCB và 1 HCĐ. Thành tích này giúp ĐH Tôn Đức Thắng hiên ngang nằm ở vị trí nhất toàn đoàn.

Hai đơn vị cũng có phong trào Taekwondo rất phát triển khác là ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM và ĐH TDTT TP.HCM lần lượt xếp thứ 2 và 3. ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM có 3 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ. Trong khi đó, ĐH TDTT TP.HCM có 2 HCB và 2 HCĐ.

Các VĐV tung hoành trong phần thi công phá

Cũng trong ngày thi đấu hôm qua, một nội dung thu hút được sự chú ý là công phá. Đây là một nội dung khá mới mẻ ở các giải đấu phong trào. Chỉ gồm 2 nội dung là công phá nam và nữ nhưng những nội dung này đã khiến nhà thi đấu như bùng nổ bởi những pha biểu diễn công phá đầy uy lực và đẹp mắt từ các VĐV. Kết quả ở nội dung nam, VĐV Lưu Quyền Phước của ĐH Sư phạm TDTT là người giành HCV. Trong khi đó, ở nội dung nữ, Nguyễn Thị Mộng Quỳnh của ĐH Tôn Đức Thắng giành chiến thắng thuyết phục.

Việc ĐH Tôn Đức Thắng thống trị ở nội dung quyền là điều đã nằm trong dự tính bởi các VĐV đều có chất lượng chuyên môn rất cao và đang là VĐV nằm trong tuyển quốc gia. Một số cái tên có thể kể đến như Nguyễn Thị Mộng Quỳnh, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thị Kim Hà, Trần Cao Cẩm Tiên,…Trước giải đấu, HLV Lê Hiếu Nghĩa cũng đã đặt mục tiêu cho cả đội là nhất toàn đoàn nội dung quyền và cố gắng nằm trong TOP 3 chung cuộc.

Một cú tung người công phá khiến cả nhà thi đấu phải vỗ tay

Vào ngày mai, 24/11, giải sẽ diễn ra nội dung đối kháng đồng đội tag team. Đây là một hình thức thi đấu khá mới lạ ở Việt Nam và chắc chắn sẽ tạo nên rất nhiều điều hấp dẫn. Thông qua giải đấu này, nhiều cái tên sáng giá, những VĐV tiềm năng sẽ được đưa vào thành phần các đội tuyển để tham dự các giải đấu lớn hơn.

VĐV Nguyễn Thị Mộng Quỳnh khoe chiếc HCV vừa giành được

Về phía, ĐH Tôn Đức Thắng, nhà trường đã làm rất tốt trong công tác tổ chức. Tạo nên một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên và thúc đẩy phong trào ngày càng phát triển. ĐH Tôn Đức Thắng cũng dự định sẽ tổ chức định kì giải đấu trong tương lai và mở rộng quy mô hơn so với hiện tại.

Hoài Phương

languarr