Đội tuyển quyền Taekwondo hân hoan đón “nhà mới”

(VoThuat.vn) – Ngày hôm qua, 25/3/2019, đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam đã chính thức khai trương phòng tập mới khang trang, hiện đại hơn. Từ đây, đội tuyển sẽ có một nơi tập luyện lí tưởng để hướng đến việc chinh phục những đỉnh cao trong năm 2019.

Những năm gần đây, Taekwondo Việt Nam phát triển với tốc độ rất nhanh. Rất nhiều những vận động viên tài năng được phát hiện và đầu tư cho tương lai. Số lượng VĐV trên đội tuyển vì thế cũng tăng lên rất nhiều. Hiện tại số lượng VĐV theo tập luyện tại đội tuyển là hơn 100 VĐV. Trong đó, ngoài các VĐV của tuyển quốc gia còn có các lứa năng khiếu TP.HCM và các VĐV từ các tỉnh tham gia tập luyện chung.

Đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam đã chính thức dọn sang “nhà mới’ ở số 143, Nguyễn Du, Quận 1.

Trước đây, đội tuyển quyền Taekwondo tập luyện ở NTĐ Nguyễn Tri Phương (Quận 10). Tuy nhiên, do số lượng VĐV đông, yêu cầu cấp thiết là phải có thêm địa điểm mới để đáp ứng nhu cầu tập luyện.

Nhận thấy nhu cầu này, Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM, Ban giám đốc Trung tâm TDTT quận 1 đã tạo điều kiện để đội có phòng tập mới, khang trang, hiện đại, đầy đủ trang thiết bị.

Ban giám đốc Trung tâm TDTT Quận 1 chúc mừng đội tuyển có được phòng tập mới.

Tối ngày 25/3, đội tuyển quyền Taekwondo đã chính thức dọn sang “nhà mới” với tâm trạng vô cùng háo hức. Phòng tập mới của Đội tuyển nằm tại lầu 3, Trung tâm Thể dục thể thao quận 1, có diện tích khoảng 200m2, rộng rãi, thoáng mát. Nằm trên con đường Nguyễn Du, phòng tập mới được đánh giá là có vị trí đắc địa. Nằm ở trung tâm thành phố nên việc di chuyển của các VĐV ở xa đến phòng tập cũng không còn quá khó khăn.

Từ đây, đội tuyển sẽ có một địa điểm tập luyện khang trang, hiện đại hơn.

Ông Nguyễn Thanh Huy – HLV trưởng đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã có kế hoạch định hướng cụ thể cho các VĐV. Có thêm địa điểm tập mới này, cùng với địa điểm cũ ở Quận 10, chúng tôi nghĩ là đội sẽ có một kế hoạch huấn luyện tốt hơn rất nhiều. Chúng tôi sẽ có thể chia đều lịch tập cho các nhóm tuổi. Có hai địa điểm tập luyện chúng tôi sẽ chia đều nhân sự để các HLV có thể huấn luyện chuyên sâu hơn cho các VĐV. Từ đây chúng tôi mong muốn đội tuyển quyền sẽ tập luyện thật hiệu quả để giành được những thành tích xứng đáng trong các giải đấu sắp tới”. 

“Hoa khôi” làng võ Châu Tuyết Vân hăng say tập luyện cùng đồng đội.

Giữa tháng 4, cả đội sẽ có chuyến tập huấn 15 ngày tại Hàn Quốc. Ngay sau đó, đội tuyển quyền sẽ tham dự giải vô địch ĐNA. Bên cạnh đó, trong năm 2019, cả đội sẽ hướng đến mục tiêu cao nhất là ở SEA Games 30. Để chuẩn bị cho SEA Games, đội tuyển quyền sẽ tham gia Giải bãi biển thế giới vì giải đấu này cho nhiều nội dung thi đấu giống với SEA Games.

Các VĐV đều hào hứng, vui mừng vì có phòng tập mới.

SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines. Năm nay nước chủ nhà nâng số lượng nội dung quyền lên 8, ngoài 5 nội dung quyền tiêu chuẩn thì còn thêm 3 nội dung quyền sáng tạo. HLV Nguyễn Thanh Huy đánh giá đây là cơ hội rất lớn cho các VĐV Việt Nam vì chúng ta vốn có thế mạnh ở các nội dung này.

Với việc có “nhà mới”, đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam chắc chắn sẽ có thêm động lực tập luyện để chinh phục những đỉnh cao sắp tới.

Hoài Phương – Diệp Vân