Taekwondo Việt Nam giành huy chương tất cả các nội dung tham dự tại Giải Vô địch Quyền quốc tế Pháp mở rộng.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 2 của giải Vô địch Quyền quốc tế Pháp mở rộng, đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam đã chứng minh vị thế của mình khi giành được huy chương ở tất cả các nội dung tham dự.

Giải vô địch Quyền quốc tế Pháp mở rộng được tổ chức tại Lille, Pháp từ ngày 15 – 17/2 với sự tham gia của hơn 200 VĐV đến từ 18 quốc gia chủ yếu trong khu vực châu Âu. Đây được xem là giải đấu có chất lượng chuyên môn ở mức cao khi châu Âu vốn có thế mạnh ở nội dung thi đấu quyền.

Đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam tham gia 7 nội dung ở giải lần này với chỉ 5 VĐV trong đó có rất nhiều VĐV trẻ Mục tiêu ban đầu chỉ là giúp các VĐV thi đấu cọ xát và phấn đấu có được 3 tấm HCV. Tuy nhiên, ngay sau ngày thi đấu đầu tiên, đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam đã làm được nhiều hơn thế khi mang về 4 HCV và 1 HCB ở lứa tuổi U30.

Đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam khoe thành quả giành được trên đất Pháp.

Ngày thi đấu thứ 2, đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam thi đấu ở hai nội dung là quyền sáng tạo cá nhân nữ U17 và quyền tiêu chuẩn cá nhân nữ U14. Ở nội dung quyền sáng tạo cá nhân nữ, Nguyễn Thanh Hiền Linh đã thi đấu tốt và mang về tấm HCV thứ 5 cho đoàn Việt Nam. Ngay sau đó, cũng chính cô gái trẻ đã mang về thêm một tấm HCĐ ở nội dung quyền tiêu chuẩn cá nhân nữ.

Như vậy, vượt xa sự kì vọng, đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam đã mang về tổng cộng 7 chiếc huy chương trên 7 nội dung tham dự với 5 vàng, 1 bạc và 1 đồng.

Nguyễn Thanh Hiền Linh – con gái của HLV Nguyễn Thanh Huy giúp đội tuyển Việt Nam có thêm 1 HCV và 1 HCB.

Sự thành công của tuyển quyền Taekwondo Việt Nam trong những giải đấu gần đây đã chứng minh trình độ của Taekwondo nước nhà đặc biệt là nội dung quyền ngày càng phát triển và hoàn toàn có thể cạnh tranh huy chương ở bất cứ giải đấu tầm cỡ nào.

Sau giải Pháp mở rộng, đội tuyển quyền Taekwondo Việt Nam sẽ tiếp tục hướng đến những mục tiêu mới trong tương lai. Nói về chặng đường sắp tới, ông Nguyễn Thanh Huy – Phó tổng thư kí Liên đoàn Taekwondo Việt Nam cho biết: “Sắp tới được sự hỗ trợ của VTF đội tiếp tục tham dự giải Mỹ mở rộng, sau đó sẽ đi tập huấn ở Hàn Quốc theo chương trình của Đội tuyển quốc gia để chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á và giải vô địch cadet, trẻ châu Á. Lực lượng năm nay sẽ rất lớn vì chúng tôi sẽ tập trung để thi đấu ở SEA Games. Đặc biệt hơn, sắp tới nội dung quyền sẽ được WT đưa vào thi đấu ở giải chuyên nghiệp Grand Prix tại Rome. Chúng tôi sẽ cố gắng tập luyện và thi đấu tốt nhất. Mục tiêu xa hơn là hướng đến thành công ở Olympic.

Hoài Phương

 

languarr