NHM gửi lời an ủi đến cô gái vàng Châu Tuyết Vân

Trở về từ Giải Vô địch quyền Taekwondo Thế giới lần thứ 10 (Lima, Peru), cô gái vàng của Taekwondo Việt Nam Châu Tuyết Vân và đồng đội trong bài thi quyền tiêu chuẩn có lẽ là những người buồn nhất.

Chùm ảnh: Châu Tuyết Vân và các đồng đội khóc nức nở tại sân bay Tân Sơn Nhất
Ngày về đầy cảm xúc của Taekwondo Việt Nam sau giải vô địch thế giới

Tham dự một trong những mùa giải khó khăn nhất lịch sử, bộ ba Tuyết Vân – Lệ Kim – Tuyết Mai cùng bài thi sở trường quyền tiêu chuẩn nữ là cơ hội lớn nhất cho niềm hy vọng vàng. Tuy nhiên, khoảng cách để họ tuột xuống tấm HCB chỉ là vài phần trăm điểm số, bấy nhiêu thôi là quá đủ để cho những cô gái từng săn vàng hàng loạt giải thế giới phải trở về trong giọt nước mắt tiếc nuối.

chau-tuyet-van-khoc
Châu Tuyết Vân và đồng đội không cầm được nước mắt ngày trở về.

Đó không chỉ là giọt nước mắt tiếc nuối cá nhân mà còn là niềm tiếc nuối cho thành tích chung. Tại mùa giải lần này, hàng loạt nước châu Á bất ngờ “đổ quân” vào cạnh tranh nội dung quyền. Kể từ khi quyền Taekwondo được chọn thi đấu tại ASIAD 2018, Việt Nam chính thức đối mặt với hàng chục đối thủ “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” với sự đầu tư khủng khiếp vào huấn luyện VĐV quyền.

Có thể nói, nỗi buồn màu HCB của Tuyết Vân cùng đội là điều xứng đáng được cảm thông bởi cộng đồng NHM, những người đã chứng kiến đội tuyển thi đấu hết sức mình và chấp nhận về nhì trong mùa giải khó khăn này.

Ngay trên trang FB cá nhân của Châu Tuyết Vân, một NHM chia sẻ:

ctv
NHM an ủi Châu Tuyết Vân. Ảnh FBCN

Có thể nói, đối với những VĐV “chủ công” của đội tuyển như bộ ba Tuyết Vân – Lệ Kim – Tuyết Mai, áp lực thành tích là điều đáng sợ nhất, còn sự thất bại và chê trách của cộng đồng NHM là điều đáng sợ thứ nhì. Sự ủng hộ của NHM luôn là điều cần thiết cho các VĐV, vốn là những người luôn phải đối đầu khó khăn trong nghiệp thể thao thành tích cao. Đó vừa là sự ủng hộ, một hậu phương vô hình cho các VĐV, vừa là điều đảm bảo tâm lý cân bằng, thoải mái cho các VĐV, sẵn sàng cho những nhiệm vụ sắp tới.

Vothuat.vn