Thành Long bị Chân Tử Đan “bóc phốt” nói dối không dùng cascadeur

Ngôi sao võ thuật Thành Long từng thừa nhận mình là diễn viên không cần đến cascadeur trong các cảnh quay hành động mạo hiểm. Tuy nhiên, mới đây anh bị chính các đồng nghiệp của mình là Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt, La Lễ Hiền tố cáo, phanh phui lời nói dối này.

Thành Long “chơi trội” khi tậu máy bay 20 triệu USD

Phim hành động hay nhất trong sự nghiệp của Thành Long

Không thể phủ nhận sự tài giỏi của Thành Long, vì không giống như nhiều ngôi sao khác, xuất phát điểm của anh ở làng điện ảnh võ thuật là một con số 0 tròn trĩnh. Anh lại còn không có lợi thế về ngoại hình. Với những sự thua thiệt đó, cách duy nhất để Long gây dấu ấn chính là trở thành một cascadeur chuyên đóng thế các cảnh quay hành động mạo hiểm cho nhiều ngôi sao. Anh cũng chính là người đóng thế cho huyền thoại Lý Tiểu Long trong những ngày đầu khởi nghiệp.

Thành Long bị Chân Tử Đan "bóc phốt" nói dối không dùng cascadeur
Thành Long bị đồng nghiệp tố là nói dối không dùng cascadeur.

Không chỉ có Thành Long mà người thân của anh cũng luôn tự hào và thừa nhận Long chưa từng cần đến diễn viên đóng thế – điểm khác biệt của ngôi sao võ thuật.

middle 1

Tuy nhiên, không hài lòng với lời khẳng định suốt nhiều năm qua của Thành Long, các đồng nghiệp như Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt, La Lễ Hiền đã lần lượt… dương đông kích tây cố ý phanh phui “lời nói dối ngọt ngào” của tài tử sinh năm 1963.

Năm 2007, nam diễn viên La Lễ Hiền đã tiết lộ với tờ Phượng Hoàng thông tin gây sốc rằng: “Thành Long nói láo, anh ta đóng phim chuyên sử dụng diễn viên đóng thế”.  

inpage detail

Thành Long bị Chân Tử Đan "bóc phốt" nói dối không dùng cascadeur
La Lễ Hiền thừa nhận mình từng đóng thế cho Thành Long trong Câu chuyện cảnh sát.

Ông cho biết thêm, kể từ khi Thành Long đóng phim đến nay, Long luôn nhờ đến cascadeur trong mỗi cảnh quay khó nhằn. Trong Câu chuyện cảnh sát, với cảnh cháy nổ dữ dội khi Thành Long điều khiển xe moto phi qua đã được “vua hài kungfu” khéo léo sử dụng người đóng thế trong cảnh quay từ phía sau. Người đó chính là La Lễ Hiền.

Ngoài ra trong phim còn có một cảnh giao đấu, La Lễ Hiền khẳng định cảnh quay này được quay trước do diễn viên đóng thế thể hiện, sau đó Thành Long chỉ việc mô phỏng lại và ghép thành cảnh phim hoàn chỉnh khiến người xem khó lòng nhận ra.

La Lễ Hiền là người từng đóng thế cho nhiều ngôi sao tên tuổi như Lưu Đức Hoa, Châu Nhuận Phát hay Châu Tinh Trì. Theo La, những lời khẳng định của Thành Long chỉ là “lời nói dối hoa mỹ”.

Không chỉ có La Lễ Hiền, Lý Liên Kiệt cũng từng công khai rằng Thành Long cũng cần đến người đóng thế. “Tôi chỉ diễn được những gì trong khả năng. Ví dụ nhảy từ tầng 10 xuống thì tôi không thể, đâu có được đào tạo đâu. Hơn nữa, Thành Long cũng sử dụng người đóng thế đấy chứ. Chỉ có điều có người nói có người không dám nói mà thôi!”, Lý Liên Kiệt cho biết.

Thành Long bị Chân Tử Đan "bóc phốt" nói dối không dùng cascadeur
“Thành Long cũng sử dụng người đóng thế đấy chứ. Chỉ có điều có người nói có người không dám nói mà thôi!”, Lý Liên Kiệt nói

Sau đó đến Chân Tử Đan, anh không nói thẳng nhưng những lời nói sau khiến người hâm mộ tin rằng anh đang “chọc ngoáy” Thành Long.

Ngôi sao Diệp Vấn từng hợp tác chung với Thành Long một vài phim như Trưa Thượng Hải (2000) hay Thiên cơ biến 2 (2004). Chân Tử Đan từng tiết lộ, trong phim có một số cảnh quay như phải bay qua hồ nước, cảnh này anh và Thành Long đều được quay từ phía sau lưng, thực tế đều do hai diễn viên đóng thế thể hiện.

Thành Long bị Chân Tử Đan "bóc phốt" nói dối không dùng cascadeur
Chân Tử Đan nói cảnh bay qua hồ nước của anh và Thành Long đều nhờ diễn viên đóng thế.

Chân Tử Đan cũng nói đỡ cho đàn anh: “Trong các phim võ thuật luôn xuất hiện những cảnh quay mạo hiểm như rượt đuổi xe, cảnh cháy nổ… buộc phải sử dụng diễn viên đóng thế. 

Lý do cascadeur họ đều được đào tạo chuyên nghiệp và khi thể hiện càng chuyên nghiệp hơn, không bị thương tích”. Chân Tử Đan khẳng định, sự an toàn của diễn viên luôn đặt lên hàng đầu. Nếu diễn viên chính bị thương sẽ gây tổn thất nghiêm trọng cho đoàn phim.

Một bộ phim của Thành Long:

https://www.youtube.com/watch?v=l0Gz3JfmJQs

Nhật Vũ

loading...

languarr